TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG NƯỚC LỌC ĐỂ NẤU ĂN? BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Nước lọc: Nguyên liệu bí mật mới trong công thức nấu ăn của bạn. Bạn nghĩ sao nếu như những món ăn bạn nấu mất đi hương vị thơm ngon vốn có của nó vì nước bạn đang dùng không thực sự an toàn? Nước cứng làm mất đi hương vị của món ăn, làm cặn mảng bám trên mỗi thiết bị gia đình đang sử dụng. Điều đó thật sự phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Chính vì vậy, nấu ăn bằng nước sau khi đã qua hệ thống lọc giúp bạn có những món ăn ngon, bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.
 

Nước được sử dụng mỗi ngày - thường xuyên hơn và theo nhiều cách hơn bạn nghĩ. Đối với nước được xử lý bằng hệ thống của thành phố, hóa chất và khoáng chất trong nước có thể ảnh hưởng đến thực phẩm khi sơ chế và chế biến. Ví dụ, clo – hóa chất được nhiều thành phố sử dụng trong xử lý nước - có thể tẩy trắng rau quả và để lại mùi vị khó chịu trong ly nước của bạn, như những gì chúng ta thấy trong bữa tiệc tối kể trên.

Đó là lý do tại sao sử dụng nước lọc nấu ăn đã trở thành bí quyết thương mại của nhiều đầu bếp trên thế giới. Họ sử dụng nước lọc rửa thực phẩm, nấu ăn và làm đá cho đồ uống pha chế. Khi được phỏng vấn cho tạp chí Punch (một tạp chí online về đồ uống), Thomas Waugh, quản lý vận hành The Grill (một nhà hàng được đổi tên thương hiệu, tiền thân từ khách sạn 6 sao Four Seasons, Mỹ), đã nói rằng: “Sử dụng nước tốt thực sự quan trọng trong việc tạo ra một ly Martini hảo hạng. Thế nhưng lại có rất nhiều nước và đá không thể dùng để nấu nướng, pha chế cùng các nguyên liệu khác của chúng ta”.

TẠI SAO CẦN RỬA THỰC PHẨM VỚI NƯỚC LỌC TỪ KHI SƠ CHẾ?

Trước khi được rửa sạch, trái cây, rau củ và các thực phẩm khác giống như những chiếc đĩa petri nhỏ (dụng cụ được các nhà khoa học sử dụng để nuôi cấy tế bào, vi sinh vật,…) - nơi trú ẩn của vi khuẩn, thuốc trừ sâu và các loại vi trùng.

Trong những năm gần đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã nhiều lần tiến hành thu hồi rau diếp, xà lách, rau chân vịt, cũng như nhiều loại rau củ để ngăn chặn bệnh dịch và ngộ độc thực phẩm. Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2019, đã có 144 đợt thu hồi thực phẩm như trên. Và đó mới chỉ là nửa đầu năm 2019. Theo FDA, kể cả với thực phẩm không bị thu hồi, bạn vẫn cần rửa sạch trước khi chế biến.

Glenda Lewis - một chuyên gia về bệnh từ thực phẩm của FDA, cho biết thực phẩm tươi sống có thể nhiễm bẩn theo nhiều cách. Trong giai đoạn phát triển, thực phẩm có thể bị nhiễm bẩn bởi động vật, các chất có hại trong đất hoặc nước và điều kiện vệ sinh kém khi canh tác. Sau khi thực phẩm được thu hoạch, đi qua nhiều bàn tay khác nhau, nguy cơ nhiễm bẩn càng gia tăng. Sự nhiễm bẩn thực phẩm thậm chí có thể xảy ra sau khi sản phẩm đã được mua, trong quá trình sơ chế, hoặc thông qua việc bảo quản không phù hợp.

Nhưng nếu bạn rửa sản phẩm của bạn với nước chưa lọc thì sao? Vậy thì có lẽ tốt hơn là bạn đừng rửa chúng.

Làm sao để có thẻ nấu ăn với nước sạch?

Để nước đảm bảo chuẩn sạch an toàn khi nấu ăn, bạn cần lưu ý lọc nước ngay tại vòi trươcs khi sử dụng. Nước cần đi qua thiết bị lọc nước tại vòi BRITA ON TAP, giúp loại bỏ 99,9% tạp chất kim loại đồng, chì, khử mùi Clorua và đặc biệt là loại bỏ cặn vôi - yếu tố làm cứng nước ảnh hưởng đến các thiết bị đun, nấu nướng của gia đình hàng ngày. 
 
 

Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""