BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH RỬA MẶT BẰNG NƯỚC MÁY ĐẢM BẢO AN TOÀN? - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Ở mức độ lý tưởng, độ pH da của bạn nên dưới 5, khoảng 4,7. Điều này có nghĩa là những loại nước có độ kiềm cao có nguy cơ gây tổn thương cho làn da của bạn, bao gồm cả nước máy bạn đang dùng để rửa mặt hằng ngày.

Nước máy thường có thành phần khoáng chất cao, chứa các kim loại nặng như canxi, ma-giê và sắt. Các khoáng chất này thường tốt cho cơ thể khi bạn uống nước. Dù vậy, chúng có thể gây ra mụn và kích ứng khi bạn sử dụng trực tiếp lên da. Ngoài ra, nước máy cũng có thể làm cho viêm da, bệnh chàm hay thậm chí là vẩy nến cho da.

Bác sĩ da liễu có trụ sở tại Manhattan, Julie Russak, cho rằng sử dụng nước máy làm sạch da có thể dẫn đến tình trạng da bị kích ứng, viêm ngứa. “Bạn đã bao giờ nhận thấy vết bẩn xung quanh vòi trong phòng tắm của bạn? Đó là tạp chất do nước máy để lại. Và những gì bám trên tường bạn nhìn thấy cũng như bã nhờn đọng trên da của bạn khi sử dụng nước máy” cô Russak nói. Chính vì vậy, các bệnh nhân bị chứng đỏ mặt (rosacea) hoặc da quá mẫn cảm thường được khuyên không nên sử dụng cách rửa mặt bằng nước máy.

Bên cạnh đó, bác sĩ Ophelia Veraitch, chuyên gia tư vấn da liễu tại Phòng khám Cranley, Anh cũng đồng quan điểm: “Nước máy chứa clorine, gây khô, loại bỏ các loại dầu và protein tự nhiên có ở lớp trên cùng của da. Một khi rào cản tự nhiên này bị phá vỡ, độ ẩm từ bên trong bị mất. Từ đó, da sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố có hại từ bên ngoài, dẫn đến tình trạng lão hóa sớm. Kim loại nặng cũng có thể phản ứng dẫn đến phá vỡ collagen và mô đàn hồi trên da”.

ặc dù sử dụng nước máy rửa mặt tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho da, nhưng làm sạch da bằng nước vẫn là cách hiệu quả và nhẹ nhàng nhất để loại bỏ dầu khỏi da. Thay vì từ bỏ hoàn toàn, bạn nên lắp đặt một bộ lọc hoặc hệ thống làm giảm độ kiềm trong nước.

Bình Lọc Nước BRITA tích hợp lõi lọc MAXTRA+ hoặc Thiết bị lọc nước tại vòi BRITA ON TAP giúp loại bỏ 99,9% tạp chất có hại như kim loại nặng đồng, chì, khử mùi Clorua gây hại và cặn vôi tồn đọng. Nhờ đó, nước máy khi qua giải pháp lọc từ BRITA được loại bỏ những tạp chất và vi khuẩn gây hại cho da, giúp bạn yên tâm vệ sinh mỗi ngày và nâng niu làn da của mình. 

Nguồn: Elle Việt Nam 


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""