4 CÔNG THỨC PHA TRÀ TRÁI CÂY MÁT LẠNH TẠI NHÀ CÙNG BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Ở nhà mùa hè oi bức mà có một cốc trà hoa quả mát lạnh thì còn gì bằng? Tranh thủ đang có rất nhiều loại hoa quả trong mùa hè, hãy cùng bình lọc nước BRITA Việt Nam thử sức với các công thức pha trà trái cây đơn giản sau nhé!

1. Trà vải

Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Cho một nửa chỗ vải vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt. 

Cho khoảng 2 thìa đường vào nồi nhỏ cùng 30ml nước, khuấy đều cho đường tan hết. Nhúng 1 gói trà vào 150ml nước nóng. Lưu ý lọc nước trước khi đun với bình lọc nước BRITA để loại bỏ tạp chất, cặn vôi và khử mùi Clorua của nước máy cho vị trà thơm ngon hơn bạn nhé. Đổ siro đường vào ly, tiếp theo đổ nước cốt vải vào. Đổ đá vào cốc và cho quả vải đã bỏ hạt còn lại vào. Cuối cùng, đổ trà từ từ vào ly là xong.

2. Trà Dứa

Dứa cắt thành các miếng nhỏ, có thể cắt lát một vài miếng để trang trí. Ướp dứa với đường cho đến khi đường tan. Cho dứa lên bếp, thêm nước lọc và sên dứa khoảng 10 phút. 

Cho dứa vào tủ lạnh để dứa nguội bớt. Sau đó pha trà với nước sôi. Lưu ý lọc nước trước khi đun với bình lọc nước BRITA để loại bỏ tạp chất, cặn vôi và khử mùi Clorua của nước máy cho vị trà thơm ngon hơn bạn nhé. Để trà nguội rồi cho thêm mứt dứa, nước dứa ngâm và trà. Tiếp theo, vắt thêm nửa quả chanh và thêm mật ong tùy thích. Cuối cùng cho thêm đá viên và dứa vào trang trí là xong. 

3. Trà Đào

Đào rửa sạch, gọt vỏ rồi thái khối nhỏ. Cho vỏ đào và thịt đào vào nồi, thêm lượng đường thích hợp cùng chút nước vào nấu cho đến khi đào chuyển màu trong suốt là được.

Cho trà túi lọc vào ly, đổ lượng nước nóng thích hợp vào để pha trà, sau vài phút thì bỏ túi lọc trà. Lưu ý lọc nước trước khi đun với bình lọc nước BRITA để loại bỏ tạp chất, cặn vôi và khử mùi Clorua của nước máy cho vị trà thơm ngon hơn bạn nhé. Đổ siro đào vừa nấu vào ly trà, thêm đá viên lạnh vào là xong.

4. Trà Dưa Hấu

Rót nước sôi vào 1 cái cốc sau đó cho trà túi lọc vào ngâm 5 phút thì vớt túi trà ra và để nguội. Lưu ý lọc nước trước khi đun với bình lọc nước BRITA để loại bỏ tạp chất, cặn vôi và khử mùi Clorua của nước máy cho vị trà thơm ngon hơn bạn nhé. Dưa hấu cho vào máy ép lấy nước hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc lấy nước đều được.

Khi trà đã nguội, cho mật ong vào khuấy đều cho tan mật ong. Thêm đá viên hoặc đá bào vào ly sau đó rót trà vào. Tiếp đến rót nước dưa hấu vào đầy ly, khuấy đều và thưởng thức. Bạn có thể thêm hoặc bớt mật ong cho hợp khẩu vị là được nhé!

 

 


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""