VÌ SAO PHẢI LÀM MỀM NƯỚC TRƯỚC KHI UỐNG? | BÌNH LỌC NƯỚC VIỆT NAM

Bình Lọc Nước Việt Nam bật mí bạn hai khái niệm về nước: nước mềm và nước cứng cùng lí do tại sao phải làm mềm nước trước khi dùng. Khám phá ngay qua các thông tin dưới đây.

Vì sao phải làm mềm nước trước khi uống?

Nước cứng là loại nước thường tồn tại trong tự nhiên chưa trải qua quá trình xử lý để sử dụng. Những nguồn nước xuất phát từ tự nhiên như: ao hồ, nước ngầm hay nước mưa… khi chảy qua những địa phận có đá vôi hay những nguồn khoáng sản sẽ hòa tan một lượng lớn muối kim loại, chủ yếu là Magie hoặc Canxi. Do đó, nước cứng chính là loại nước vượt tiêu chuẩn quy định về hàm lượng khoáng chất như muối có chứa ion Ca2+ và Mg2+.


Các hàm lượng khoáng chất tuy tốt cho sức khỏe nhưng nếu vượt tiêu chuẩn cho phép, lại khiến cơ thể dễ bị ảnh hưởng và gây ra những nguy hại tiềm tàng bên trong. Nước cứng còn mang đến nhiều bất lại không mong muốn, dễ thấy nhất là việc đóng cặn trong những món đồ gia dụng khi đun nóng nước, trong các đường ống dẫn nước hoặc thậm chí có thể gây tắc hay phá hủy đường ống.


Không chỉ vậy, trong nước cứng thường tồn tại một số hợp chất xuất phát từ các mỏ khoáng chất, tạo mùi khó chịu khi uống và làm mất đi hương vị tự nhiên nguyên bản của nước.


Biện pháp làm mềm nước hữu hiệu

Trên thực tế, việc làm mềm nước luôn được ưu tiên xử lý trước khi đưa vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Quy trình xử lý làm mềm nước là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp hạn chế, loại bỏ những bất lợi mà nước cứng gây ra để người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng.


Hiện nay, có rất nhiều cách để làm mềm nước hiệu quả, trong đó có thể kể đến công nghệ lọc nước MAXTRA+ từ bình lọc nước BRITA. Bên trong lõi lọc có chứa các hạt nhựa trao đổi ion như ion Hydrogen (hay còn gọi là hạt nhựa làm mềm nước) đạt tiêu chuẩn dùng trong thực phẩm, loại bỏ các tạp chất đồng, chì gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.


Đồng thời, lõi lọc còn giúp ngăn ngừa tình trạng đóng cặn trên các thiết bị ấm, nồi khi đun nước. Các hạt than hoạt tính gáo dừa giúp loại bỏ hiệu quả những tạp chất làm ảnh hưởng đến mùi vị của nước chẳng hạn như clo và các tạp chất hữu cơ độc hại và những tạp chất ô nhiễm khác, mang đến nguồn nước uống trong lành và an toàn cho bạn và gia đình.

Trải nghiệm ngay từ hôm nay với Bình Lọc Nước Việt Nam để đảm bảo an toàn khi dùng nước lọc cho việc ăn uống và sinh hoạt mỗi ngày!Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""