VÌ SAO NÊN CHỌN BÌNH LỌC NƯỚC BRITA THAY THẾ NƯỚC ĐÓNG BÌNH?

Nước đóng bình vốn là lựa chọn của nhiều người dân thành thị từ nhiều năm nay nhưng giờ thói quen ấy đã bắt đầu thay đổi. Nâng tầm sống hiện đại ngay hôm nay với bình lọc nước BRITA.

Chất lượng và thương hiệu lẫn lộn trên thị trường

Cách đây khoảng chục năm, sự xuất hiện của những loại nước đóng bình với giá thành rẻ, thay thế nước máy đun sôi… được nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên, theo thời gian, nước đóng bình ngày một “thất thế” và lộ rõ nhược điểm. Người dân ở các thành phố lớn dần có xu hướng “tạm biệt” nước đóng bình để chuyển sang sử dụng các thiết bị lọc nước.

Thị trường nước đóng bình hiện nay ngoài một vài thương hiệu nổi tiếng thì đa số là những cơ sở đóng chai tư nhân, sản xuất thủ công, nhà xưởng chật chội, công nghệ lọc thô sơ. Với mức giá “rẻ như bèo” chỉ khoảng 10.000 - 15.000 đồng một bình nước 20 lít, chất lượng nước là vấn đề cần cân nhắc.

Các loại nước đóng bình này đa phần chất lượng trôi nổi do dùng nước giếng khoan để sản xuất nên không lọc sạch được hoàn toàn các kim loại nặng nguy hiểm như chì, sắt, thuỷ ngân…, một số loại thiếu cả kiểm định hoặc mập mờ làm nhái các thương hiệu lớn.

Thời gian qua, không ít trường hợp các cơ sở sản xuất nước bình kém chất lượng bị phanh phui, công nghệ “sản xuất bẩn” này là mối nguy hại lớn cho sức khỏe người tiêu dùng nếu sử dụng thường xuyên.

Nguy cơ từ nhựa kém an toàn

Đa phần nước đóng bình được làm từ vỏ nhựa. Nhiều cơ sở để cắt giảm chi phí còn sử dụng nhựa tái chế, rẻ tiền, không được sục rửa đúng quy trình, nhiều bình đã bạc màu gây hại sức khỏe. Mặt khác, nước để lâu trong bình nhựa trong điều kiện ánh nắng, nhiệt độ cao cũng có thể khiến nhựa bị thôi nhiễm vào nước, mang theo rất nhiều độc tố cùng các hạt vi nhựa dẫn đến nguy cơ tắc nghẽn đường ruột, sản sinh ung thư nếu sử dụng lâu dài. Nhiều nghiên cứu cho thấy nồng độ BPA có nhiều trong chai nhựa còn có khả năng gây dậy thì sớm ở trẻ em gái.

Chi phí

Nhiều người băn khoăn khi so sánh giữa một bình nước chỉ vài chục nghìn và một chiếc máy lọc nước cả chục triệu. Tuy nhiên, máy lọc nước lại có thời gian sử dụng lâu dài lên đến 5-7 năm, mang lại nguồn nước liên tục không chỉ để uống mà còn dùng để đun nấu. Thay vì bỏ tới 1.000-1.300 đồng cho 1 lít nước đóng bình và chỉ sử dụng để uống vì đắt đỏ, bạn chỉ cần bỏ 300-400 đồng cho 1 lít nước và thoải mái đun nấu, uống liền với máy lọc nước. 

Gây mất thẩm mỹ

Những bình nước 20 lít tốn diện tích cất trữ và gây mất thẩm mỹ trong nhà – điều bây giờ đã trở thành nhược điểm lớn với các gia đình ở thành phố, chung cư, có đặc điểm diện tích mặt sàn nhà nhỏ chỉ từ 50-120m2.

Bình lọc nước BRITA Flow - Lựa chọn lí tưởng cho gia đình hiện đại

✅ Bình lọc nước BRITA Flow tiết kiệm gấp đôi chi phí khi không sử dụng điện năng - 01 lõi lọc MAXTRA+ tích hợp kèm theo có thể dùng được lên đến 4 tuần. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn mua thêm combo lõi lọc Pack 3 hoặc Pack 6 để tối ưu thêm chi phí.
✅ Thiết kế bình lọc từ nhựa an toàn, không chứa chất BPA độc hại cho sức khỏe.
✅ Khả năng lọc nước cực nhanh & hiệu quả, loại bỏ 99,9% tạp chất có hại và vi khuẩn tồn đọng. 
✅ Vừa vặn ở mọi không gian từ bàn bếp, ngăn mát tủ lạnh đến phòng khách gia đình.

Nguồn: Sức Khoẻ Và Đời Sống


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""