VÌ SAO KHI PHA TRÀ VỚI NƯỚC LỌC TỪ BRITA CHO VỊ ĐẬM ĐÀ HƠN? BÌNH LỌC NƯỚC VIỆT NAM

Thưởng trà là nghệ thuật từ xưa nay của ông cha. Để có được một tách trà thơm đậm đà hương vị, ngoài nguyên liệu chính là lá trà phơi khô, nước dùng để pha trà cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết pha trà chuẩn vị cùng bình lọc nước BRITA.

Tầm quan trọng của nước trong nghệ thuật pha trà

Nước pha trà là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến hương vị của tách trà bạn uống. Để trà đạt hương vị tinh tuý nhất, nước phải được lọc kĩ và pha đúng thời điểm. Người Trung Quốc thường có câu: “Nước là mẹ của trà” quả không sai. Bởi lẽ, khi đun sôi đúng nhiệt độ phù hợp với loại trà, trà sẽ toả ra hương vị đúng chuẩn thuần tuý.


Đa phần những nghệ nhân pha trà đều nằm lòng câu nói: Nhất nước, nhì trà, tam pha, tứ ấm. Nước từ bao lâu nay luôn là yếu tố đầu tiên cần được cân nhắc kĩ lưỡng khi pha trà. Nước pha trà phải được canh đúng nhiệt độ thích hợp. Không nên để nước quá nguội khiến trà không toát đủ hương vị, cũng không nên đun nước quá sôi khiến các phân tử nước bị chia nhỏ, làm vị đắng và chát át đi cái vị nguyên bản của trà.


Bên cạnh nhiệt độ thì nguồn nước dùng để pha trà cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng có thể phù hợp để pha trà. Đặc biệt, nguồn nước máy hiện nay với nhiều tạp chất có hại như đồng, chì và độ cứng tương đối cao, khiến việc đun nóng nước pha trà tạo ra nhiều cặn vôi và ảnh hưởng lớn đến hương vị. Không chỉ thế, trong nước máy sinh hoạt thông thường của nhiều hộ gia đình tồn đọng hợp chất Clorua khiến nước có mùi vị khó chịu, làm mất đi hương vị nguyên thuỷ của trà.


Vì sao pha trà với BRITA sẽ cho vị ngon hơn?

Theo khảo sát ở Anh, 96% khách hàng khẳng định hương vị trà sau khi pha với nước lọc từ BRITA ngon hơn hẳn so với việc sử dụng nước thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần cấu tạo nên lõi lọc MAXTRA+ trong các bình lọc nước BRITA. Đây đều là những thành phần đặc biệt góp phần xử lí nước hiệu quả trước khi đun nóng, đem đến hương vị thơm ngon đúng điệu cho loại trà bạn lựa chọn.


Với hỗn hợp gồm than hoạt tính gáo dừa cùng các hạt trao đổi ion, nước đi qua lõi lọc của BRITA sẽ “mềm” đi, hạn chế tình trạng nổi váng (cặn vôi) trên mặt trà và cho trà có vị đậm đà, không đắng chát như khi pha với nước cứng. Bên cạnh đó, lõi lọc của BRITA còn giúp giữ lại các tạp chất có hại trong nước như đồng, chì, cũng như hút đi các thành phần Clorua thường dùng để khử nước máy. Nhờ đó, trà không còn mùi vị khó chịu cũng như lên màu đúng chuẩn, cho bạn thưởng thức tách trà đúng như mong muốn.


Pha trà là cả một nghệ thuật. Để thưởng thức một tách trà ngon mỗi ngày, hãy lựa chọn bình lọc nước BRITA để có được nguồn nước lọc tinh khiết, đạt chuẩn đảm bảo bước đầu cho quá trình pha trà hoàn hảo. Chúc bạn thưởng trà trọn vẹn cùng BRITA!


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""