Vì sao chúng ta nên hạn chế sử dụng chai nhựa dùng 1 lần? Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam

Bạn có biết? Hầu hết chai nhựa đựng nước đựng bày bán trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị đều là sản phẩm sản xuất chỉ để dùng một lần. Không chỉ gây nguy cơ tăng lượng rác thải nhựa vào môi trường, việc sử dụng chai nhựa một lần còn gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn một cách tiềm tàng mà chúng ta không hề hay biết. Khám phá ngay để chủ động giảm thiểu sử dụng chai nhựa dùng 01 lần với BRITA Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết?

Chất liệu của hầu hết các loại chai soda, nước khoáng hiện nay là polyethylene terephthalate (viết tắt là PET hay PETE) -  một loại nguyên liệu nhẹ, xốp, giá rẻ và dễ tái chế. Loại nhựa này khá an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, bề mặt nhựa xốp lại tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và sinh sôi. Nhiều người tiêu dùng lại có thói quen tái sử dụng chai nhựa để đựng nước. Các hợp chất trong thành phần PET có thể rò rỉ và gây các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.


Dưới đây là một số tác hại nghiêm trọng mà bạn có thể gặp phải khi tái sử dụng chai nhựa một lần:


  1. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Các nhà khoa học đã chứng minh, chất BPA trong nhựa có thể gây ra các biến chứng về nhiễm sắc thể đối với thai nhi và dẫn đến các khuyết tật bẩm sinh.


Ngoài ra, các chất hóa học trong nhựa có thể rối loạn các hormone giới tính như estrogen, dẫn đến hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng nước đóng chai chất lượng thấp có thể tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.


  1. Nhiễm trùng

Thực tế cho thấy, nước đóng chai không hoàn toàn đảm bảo vệ sinh. Vi khuẩn có thể xâm nhập nếu quy trình tiệt trùng và đóng chai không đảm bảo. Thiết kế của vỏ chai cũng đóng vai trò quan trọng. Những loại chai có thiết kế cầu kỳ thường rất khó để làm sạch. Bạn nên chú ý các đặc điểm của chai nhựa khi quyết định sử dụng nước uống đóng chai thường xuyên trong gia đình.


  1. Tăng nguy cơ gây ung thư

Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh sử dụng chai nhựa để lưu trữ nước ấm. Nhiệt độ cao có thể xúc tác cho phản ứng hóa học giữa nước và các thành phần của vỏ chai, tạo ra các hợp chất gây ung thư. Bạn nên sử dụng chai thủy tinh hoặc chai kim loại chất lượng tốt để lưu trữ nước uống.


Để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, bạn có thể tự chuẩn bị những chiếc bình lọc nước cầm tay thay thế cho chai nước nhựa dùng 01 lần. Chẳng hạn như bình lọc nước BRITA, được sản xuất bởi nhựa không chứa BPA - chất gây ung thư, với lõi lọc MAXTRA+ tiện lợi, giúp bạn có thể thoải mái bổ sung nước mọi lúc mọi nơi, bảo đảm an toàn sức khỏe.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""