VÌ SAO CẦN PHẢI LOẠI BỎ CẶN VÔI TRONG NƯỚC UỐNG GIA ĐÌNH? BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Nước gia đình khi đun sôi để uống hoặc nấu ăn thường chuyển màu đục như nước gạo hoặc có lớp cặn màu trắng đóng lại dưới đáy thiết bị sau khi đun. Vì sao có hiện tượng này và liệu nước đóng cặn có ảnh hưởng đến chất lượng nước và sức khỏe của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu ngay với Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam.

Vì sao có hiện tượng nước lắng cặn?

Nước có cặn trắng là hiện tượng kết tủa trắng do độ cứng của nước. Sau khi đun, dưới đáy của các thiết bị đun như nồi, ấm thường có lớp vôi màu trắng đục bám lại. Đây chính là kết quả của hiện tượng kết tủa. Nguyên nhân là bởi trong nước máy sinh hoạt ở nhiều địa phương thường có chứa nhiều hàm lượng ion Ca+ và Mg+. Tổng hàm lượng các chất này vượt quá giới hạn cho phép ( 50mg/L) sẽ gây ra hiện tượng trên. Độ cứng được chia thành 2 loại: Do các loại muối Cabonat và Bicacbonat Ca, Mg chiếm thành phần chủ yếu. Loại muối này dễ kết tủa khi đun sôi bao gồm: Độ cứng tạm thời và độ cứng vĩnh cửu.


Ảnh hưởng của nước đóng cặn vôi đối với sức khỏe người dùng

Tuy canxi là một nguyên tố cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt giúp xương phát triển vững chắc. Trên thực tế thì nhiều người trong chúng ta thường lo sợ trong việc sử dụng nguồn nước có hiện tượng bám cặn trắng, cặn vôi khi đun sôi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể là bị tử vong. Thế nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bởi hiện hiện tượng này không gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà ngược lại nó lại mang lại lợi ích bất ngờ khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước nhiễm canxi vượt quá giới hạn cho phép, người dùng rất dễ mắc phải các căn bệnh nguy hiểm như sỏi thận hay sỏi mật…


Ảnh hưởng của nước đóng cặn vôi đối với chất lượng cuộc sống

Tuy ảnh hưởng của nước đóng cặn vôi đến sức khỏe không quá lớn nhưng nước đóng cặn lại ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của gia đình. 


– Dùng nước cứng pha trà, pha cà phê, nấu thức ăn… thì thức ăn khó mềm, làm giảm đi hương vị của món ăn, tinh chất trà, cà phê không tan trong nước…


– Nước cứng gây nên hiện tượng ố vàng và làm hỏng hóc thiết bị đun gia đình.


– Nước cứng khó đông đặc, nên nước cứng cũng không thể dùng làm đá.


– Trong các nồi áp suất của tua bin hơi nước nếu ta dùng nước cứng thì ở nhiệt độ cao Ca(HCO3)2 sẽ bị nhiệt phân tạo ra chất rắn CaCO3, tạo thành một lớp cách nhiệt dưới đáy nồi làm cho nồi dẫn nhiệt kém. Mặt khác nó còn bịt kín các lỗ van an toàn, nên khi ta nấu quá hơi nước không thoát ra ngoài được làm áp suất trong nồi tăng lên gây hiện tượng cháy nổ sẽ rất nguy hiểm.


Làm sao để loại bỏ nước đóng cặn trong sinh hoạt hàng ngày?

Có rất nhiều cách để loại bỏ nước đóng cặn nhưng biện pháp nhanh nhất, tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian nhất đó là sử dụng các loại lõi lọc có chứa hạt nhựa trao đổi ion, chẳng hạn như lõi lọc MAXTRA+ của BRITA. Với cấu tạo gồm các hạt nhựa trao đổi ion Hydrogen cùng than hoạt tính gáo dừa, bình lọc nước của BRITA không cần dùng điện năng vẫn hoàn toàn giúp bạn loại bỏ ngay cặn vôi trong nước. Nhờ đó, món ăn khi nấu với nước lọc từ BRITA hay các loại thức uống hàng ngày như trà và cafe khi pha luôn giữ được hương vị thuần túy, gia tăng độ ngon miệng và tuổi thọ cho các thiết bị đun trong gia đình. 


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""