UỐNG NƯỚC ĐUN SÔI ĐỂ NGUỘI LIỆU CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE? BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Uống nước đun sôi để nguội là thói quen của nhiều hộ gia đình ở Việt Nam, song thói quen sử dụng nước đun sôi sai cách của nhiều người đã vô tình biến nước sôi để nguội thành nước không an toàn. Hãy cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam khám phá ngay để sử dụng hợp lí nguồn nước uống cho gia đình bạn nhé. 

Trong nước tự nhiên có chứa nhiều oxy hòa tan và chất khoáng rất có lợi cho sức khỏe. Khí oxy hòa tan trong nước, khi uống vào sẽ tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật hiếu khí trong ruột phát triển giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn và thải chất độc khỏi cơ thể rất tốt.

Với những nguồn nước sạch tự nhiên, có thể uống và dùng được ngay. Đây là loại nước tốt nhất cho cơ thể.

Tuy nhiên hiện nay, khó có thể tìm được nguồn nước sạch vì môi trường bị ô nhiễm. Bầu không khí bị nhiễm bụi và các chất khí thải. Nước thải và rác thải đã làm nguồn nước và mặt đất bị ô nhiễm. 

Vô tình uống nước tái bẩn!

Uống nước đun sôi là giải pháp của đại bộ phận người dân. Bản chất của việc đun sôi là dùng nhiệt để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh vật, ký sinh trùng gây ô nhiễm trong nguồn nước.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh nhận định: “Khi đun sôi, vi khuẩn và ký sinh trùng bị tiêu diệt hoàn toàn, một số chất khí độc hại có trong nước như khí amoniac (NH3), hydrosunphua (H2S)… sẽ thoát ra ngoài.

Tuy nhiên lượng oxy hòa tan trong nước cũng vì thế mà mất đi. Cá có thể sống trong môi trường nguồn nước tự nhiên nhưng nếu bạn đặt chúng trong một chậu nước đun sôi để nguội, chắc chắn nó sẽ chết.

Tương tự như vậy với con người, nếu uống nước đun sôi để nguội sẽ thiếu lượng oxy trong nước, sẽ gây cản trở vi sinh vật trong đường ruột phát triển. Lượng oxy này khá cần thiết vì người ta chỉ có thể đưa oxy vào phổi chứ không đưa vào ruột”.

Sau khi để nguội, nước sẽ bị tái nhiễm vi sinh vật từ môi trường và các chất hữu cơ chính là nguồn dinh dưỡng để vi sinh vật phát triển.

Sự phát triển của vi sinh vật sẽ sinh ra các chất độc (ngoại độc tố và nội độc tố của vi sinh vật).

Càng để lâu, lượng vi sinh vật càng tăng và nước càng bẩn do số lượng vi sinh vật tăng lên và do chất độc của chúng sinh ra.

Tiến sĩ Thịnh phân tích, trong nước càng nhiều vi sinh vật, càng nhiều trứng ký sinh trùng bao nhiêu, thì sau khi bị tiêu diệt sẽ tạo thành nguồn thức ăn dồi dào cho những vi sinh vật bị nhiễm từ môi trường bấy nhiêu.

Trong khi đó, môi trường bên ngoài luôn luôn có rất nhiều vi sinh vật, nguy cơ tái nhiễm là rất lớn, nước đun sôi sẽ nhanh bị thiu, thậm chí uống loại nước này còn độc hại hơn lúc chưa đun sôi.

Trong khi đó, rất nhiều người dân vẫn có thói quen đun 2-3 ấm nước để nguội, cho vào bình uống dần cả tuần. Về bản chất, nước đun sôi để nguội chỉ cần 2 tiếng có thể tái nhiễm vi khuẩn.

Nếu cứ đổ chồng nước cũ vào nước mới với nhau sau khi đun, vô tình sẽ càng nhân số lượng vi khuẩn của nước tăng lên nhanh chóng, dễ sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể.

Lọc nước an toàn với bình lọc nước BRITA

Để thưởng thức nước ngon sạch khuẩn, bạn có thể lọc nước trước khi sử dụng với bình lọc nước BRITA. Lõi lọc MAXTRA+ tích hợp giúp loại bỏ 99,9% vi khuẩn và tạp chất có hại trong nước như kim loại nặng đồng, chì, giữ lại các khoáng chất cần thiết. Đồng thời, mùi Clorua khó chịu trong nước máy sinh hoạt hàng ngày cũng bị khử bỏ cùng với cặn vôi gây hại cho các thiết bị đun gia đình.

Khám phá ngay xu hướng uống nước hiện đại ngay từ vòi cùng BRITA hôm nay!

Nguồn thông tin: tuoitre.vn


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""