THỬ THÁCH NĂM MỚI “KHÔNG NHỰA” CÙNG BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Năm mới xây dựng thói quen mới cùng bình lọc nước BRITA Việt Nam. Lên kế hoạch thực hiện thử thách một năm nói không với nhựa để chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh. Lưu ý vào sổ tay những mẹo nhỏ sau để bắt đầu ngay cùng BRITA!


#1 Chuẩn bị bộ kit “không nhựa” 

Có thể bạn không chú ý, mỗi ngày chúng ta đang sử dụng lượng đồ nhựa dùng một lần nhiều hơn bạn nghĩ! Đó có thể là ống hút, ly cà phê mang đi kèm quai nhựa, túi mua sắm bằng nhựa sử dụng một lần, nước đóng chai, và túi zip… Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có nhiều lựa chọn thay thế để tái sử dụng tất cả các sản phẩm này. 


Bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một bộ kit “không nhựa” tại nhà như các loại túi vải, túi giấy, từ chối ống hút nhựa và luôn chuẩn bị ống hút inox, muỗng đĩa của riêng mình. Bạn cũng có thể mang theo bình, ly đựng cafe của riêng bạn để tái sử dụng nhiều lần. Hãy sử dụng màng bọc thực phẩm có thể tái sử dụng, túi hay hộp đựng bánh sandwich thay cho màng nhựa và túi nhựa có khóa zip. Tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen sử dụng, bạn có thể tự thiết kế và lựa chọn các món đồ “không nhựa” để mang theo bên mình mỗi ngày. 

#2 Không chọn nhựa “dùng một lần”

Khi bạn đã có bộ đồ dùng tái sử dụng của mình để giúp bạn tránh sử dụng nhựa một lần hàng ngày, bước tiếp theo là xem xét các sản phẩm nhựa dùng một lần phổ biến khác trong sinh hoạt, như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, bông tẩy trang, các sản phẩm chăm sóc da và tóc, sản phẩm làm sạch, và thậm chí những chiếc kẹp đồ.


Đặc biệt, bạn có thể bắt đầu nói lời chia tay với những chiếc bình đựng nước dùng một lần mua tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị. Những chiếc bình lọc nước BRITA với lõi lọc MAXTRA+ loại bỏ tạp chất đồng, chì hiệu quả, sử dụng nhiều lần giúp góp phần giảm thiểu lượng chai nhựa đựng nước bạn tiêu thụ mỗi ngày.


#3 Luôn lưu ý bản thân

Khi bạn đã chuẩn bị tất cả các vật dụng thay thế nhựa dùng một lần, đã đến lúc bạn xây dựng thói quen nhắc nhở bản thân sử dụng chúng thường xuyên và đều đặn hơn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nhớ mang theo những vật dụng có thể tái sử dụng của mình mỗi khi ra khỏi nhà:

- Đặt báo thức nhắc nhở hoặc ghi chú trên màn hình nền điện thoại.

- Để các dụng cụ tái sử dụng ở những vị trí dễ nhìn thấy trong nhà.

- Dán một ghi chú cạnh chùm chìa khoá để nhắc nhở bạn cũng mang theo các bộ kit tái sử dụng của mình.

- Đặt sẵn dụng cụ trong balo, túi xách hoặc những túi đồ luôn mang theo bên cạnh.


#4 Mua sắm giảm nhựa

Hãy tập thói quen mua sắm giảm nhựa mỗi khi lựa chọn một sản phẩm nào đó cả online lẫn offline. Chẳng hạn, hãy sử dụng túi rau củ hay hộp đựng tái sử dụng của mình cho sản phẩm tươi sống, hỏi nhân viên ở siêu thị rằng họ có chấp nhận hộp đựng tái sử dụng hay không, và chọn các sản phẩm được đóng gói bằng thủy tinh, bìa cứng và thiếc, vì chúng có thể tái chế hay tối thiểu tận dụng lại cho nhiều việc khác. 

Một giải pháp khác dành cho bạn đó là mua theo combo hoặc các gói sản phẩm lớn, tránh tình trạng mua lắc nhắc nhiều lần liên tiếp, tăng lượng nhựa tiêu thụ ra ngoài. Những combo giúp bạn mua nhiều hơn, để dành cho việc sử dụng đồng thời hạn chế nhựa thải ra sau mỗi lần mua sắm.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""