THAN HOẠT TÍNH GÁO DỪA LỌC NƯỚC CÓ HIỆU QUẢ? - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Than hoạt tính hiện nay là một trong những vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong việc lọc nước, khử màu và khử mùi của nước. Vì hiệu quả cao và an toàn nên than hoạt tính đang dần được ưa chuộng và ứng dụng nhiều trong đời sống. Vậy than hoạt tính là gì? Có tác dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay với bình lọc nước BRITA Việt Nam! 

Than hoạt tính gáo dừa là gì?

Than hoạt tính gáo dừa là loại than hoạt tính được sản xuất từ nguyên liệu vỏ gáo dừa khô. Do đó, thành phần chính của sản phẩm vẫn là carbon được hoạt hóa ở nhiệt độ rất cao trong môi trường yếm khí để tạo ra cấu trúc phân tử xơ rỗng nhằm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc và khả năng hấp thụ với các chất khác.

Hiện nay, than hoạt tính gáo dừa là sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực lọc nước, khử mùi, hút ẩm,.. bởi than có độ cứng và khả năng hấp thụ tốt. 

Than hoạt tính chính là than đã được xử lý để tăng diện tích bề mặt của các hạt carbon. Theo đó, nó có khả năng hấp thụ nhiều loại độc tố, tạp chất và khí ô nhiễm trong không khí, nước,…

Trong khi đó, than thông thường cũng có khả năng hấp thụ nhưng ít hơn rất nhiều so với than hoạt tính.

Than hoạt tính gáo dừa có tác dụng gì?

  • Than hoạt tính có thể loại bỏ clo, florua và các hợp chất cũng như mùi vị độc hại có trong nước. Đặc biệt là có thể khử các chất bẩn, tạp chất, bụi bẩn và các kim loại nặng như: Sắt, kẽm,… trong nước sinh hoạt. 
  • Làm sạch và hòa tan các chất hữu cơ trong nước, khử mùi và vị. Đặc biệt là nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại. Hoặc các phân tử có độ bền vững bề mặt cao ngăn cản các quá trình xử lý sinh học.
  • Là phương pháp hữu hiệu để khử Clorua dư thừa trong nước. Thích hợp để khử lượng Clo dư thừa còn xót lại trong hệ thống nước của các nhà máy nước sạch.
Bình lọc nước BRITA - Bình lọc nước thế hệ mới không dùng điện
 
Than hoạt tính là một trong những vật liệu lọc không thể thiếu trong hệ thống máy lọc nước. Bởi nó có thể giúp hút các cặn bẩn, vi khuẩn, vi sinh vật, hay kể cả các kim loại nặng có trong nước. Theo đó, đưa lại nguồn nước trong sạch. Không gây hại đến sức khỏe con người.
 

Do đó, bình lọc nước BRITA sử dụng thành phần than hoạt tính gáo dừa kết hợp với hạt trao đổi ion Hydrogen để đem đến hiệu quả lọc chất lượng, an toàn và tiết kiệm chi phí đáng kể khi không cần sử dụng điện. Nhờ đó, bình lọc nước giúp loại bỏ 99,9% tạp chất kim loại nặng, khử cặn vôi tồn đọng. Đặc biệt xử lí triệt để mùi Clorua trong nước máy, ảnh hưởng đến hương vị của nước & cho nước uống, nước nấu ăn thơm ngon tinh khiết.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""