TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG NƯỚC LỌC ĐỂ NẤU ĂN? BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Chúng ta thường cho rằng nước máy là nước đã lọc qua nhiều tầng lọc từ máy lọc công nghiệp nên đây sẽ là nguồn nước sạch. Tuy nhiên dù sạch đến mấy thì nước máy cũng không phải là nguồn nước có thể uống trực tiếp. Nhưng ngược lại, rất nhiều người nghĩ rằng nấu ăn bằng nước máy lại an toàn, vậy điều này có nên không? Khám phá ngay cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam nhé. 
 

Nước máy có sạch không? có nên dùng để nấu ăn

Nước máy đã được xử lý qua phương pháp hiện đại, đặc trưng cửa nước máy là mùi clo do nước có dùng clo để khử trùng. Vì thế khi mới lấy nước, bạn nên để nước ở không gian thoáng một lúc để bay hết mùi clo trong nước. Thông thường người ta thường xử lý bằng than hoạt tính để khử mùi Clorua trong nước rồi mới sử dụng cho nấu nướng. Nước máy là nguồn nước phù hợp sử dụng cho việc nấu nướng. Tuy nhiên cần đảm bảo nước được đun sôi 100 độ C khi chế biến thực phẩm. 

Nước trong nước máy vẫn là nước cứng, có thể gây hư hỏng thiết bị nấu nướng và đọng chất Clo ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Ngoài ra, cho dù bạn sử dụng nước giếng khoan hay nước sinh hoạt qua xử lý, nước trong nhà bạn vẫn có thể chứa nhiều chất gây ô nhiễm tự nhiên, như sắt, magiê và canxi.

Dùng nước máy uống có được không ?

Mặc dù nước máy là loại nước sạch nhưng nước máy không dùng để uống. Bắt buộc người dùng phải nấu sôi nước hoặc sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp trước khi sử dụng. Cơ bản vì nước máy chỉ mới xử lý thô và khử trùng, qua quá trình di chuyển và bảo quản thì nguồn nước vẫn có thể tiềm ẩn các vi khuẩn phát sinh.

Cũng có thể theo thời gian, ống dẫn nước có thể để lại cặn hoặc mọc rêu mốc bên trong cũng sẽ làm cho nguồn nước bị ảnh hưởng. Việc sử dụng nước máy đun sôi để uống cũng được ứng dụng rộng rãi. Nhiều người cho rằng đây là phương pháp an toàn nhất, nhưng ngược lại nếu bạn không biết cách bảo quản nước sau đun nấu thì vi khuẩn, mần bệnh vẫn có khả năng tái phát sinh.

Lọc nước trước khi nấu nướng với thiết bị lọc nước tại vòi BRITA ON TAP 

Thiết bị BRITA ON TAP loại bỏ 99,9% tạp chất có hại và khử Clorua, cho vị nước ngon chuẩn tinh khiết. Đồng thời, cặn vôi cũng được loại bỏ để bảo vệ thiết bị đun, nấu nướng. 
 
Với 03 chế độ điều chỉnh dòng chảy, BRITA ON TAP giúp bạn dễ dàng thay đổi từ nước lọc sang nước chưa lọc và ngược lại để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. 
 

Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""