NƯỚC MÁY CÓ ĐỦ SẠCH NHƯ BẠN NGHĨ? - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Nước máy là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho các gia đình hiện nay. Nhưng liệu nước máy có thật sự sạch để phục vụ nhu cầu ăn uống và sinh hoạt hàng ngày trong gia đình bạn? Khám phá những sự thật về nước máy cùng Bình lọc nước BRITA ngay nhé!

1. Nước máy là gì?

Nước máy hay còn có tên gọi khác là nước vòi là những loại nước tự nhiên (ao, hồ, sông, suối…) được xử lý thông qua hệ thống lọc nước của nhà máy nước. Với những phương pháp công nghiệp, hệ thống này sẽ lọc các tạp chất như: rong rêu, bùn đất, kim loại hay những vi khuẩn có trong nước.

Sau khi nước được xử lý, nước tự nhiên sẽ trở thành nước máy và được đưa vào các đường ống dẫn, vận chuyển đến nơi tiêu thụ, các khu vực trên thế giới.

2. Các thành phần có trong nước máy

Sau một quá trình lọc nước do hệ thống lọc thì nước máy đã được đưa vào trong sinh hoạt. Các thành phần có trong nước máy bao gồm:

Hoá chất

Hoá chất là chất có sẵn trong nước tự nhiên, tuy nhiên sau quá trình xử lý nước, hóa chất cũng từ đó mà sinh ra, có thể nhắc đến: Florua, Clo, lưu huỳnh, nitrat, thuỷ ngân. dược phẩm, chì.

Khoáng chất

Đây là chất căn bản đã có trong nước tự nhiên, tuy nhiên cũng qua quá trình xử lý, lọc nước mà có nhiều khoáng chất được hình thành. Có nhiều khoáng chất trong nước máy có lợi cho cơ thể, sức khỏe người dùng như: Magie, canxi, kali...

Hợp chất hữu cơ

Hợp chất hữu cơ có trong nước máy như bao gồm những chất sau: chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, dung môi và thuốc diệt cỏ.

Vi khuẩn và ký sinh trùng

Vi khuẩn và ký sinh trùng vốn dĩ đã có trong nguồn nước tự nhiên, tuy đã có hệ thống lọc, nhưng nước máy vẫn có vi khuẩn, có thể do nhiễm bẩn từ một số yếu tố bên ngoài. Các thành phần trong nó gồm: vi khuẩn, tảo, ký sinh trùng....

Nước máy có sạch không? Đây là câu hỏi không ít người dùng thắc mắc, có thể nói nước máy là loại nước tương đối sạch. Bởi vì, độ sạch của nước còn tùy thuộc vào công nghệ xử lý cũng như chất lượng của nhà máy mà cho ra lượng nước sạch khác nhau. 

Bên cạnh đó, độ sạch của nước máy còn phụ thuộc vào không ít chất liệu của ống dẫn nước. Ở mỗi khu vực, mỗi quốc gia sẽ có hệ thống ống dẫn nước khác nhau. Tại Việt Nam, hệ thống xử lý nước máy có thể chưa tốt bằng các quốc gia phát triển. Nước dùng bị nhiễm khuẩn, có thể do các đường ống dẫn bị vỡ, từ đó bị nhiễm tạp chất khiến cho nguồn nước không được đảm bảo.

Để đảm bảo nước máy sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống hàng ngày của gia đình đủ sạch và an toàn, hãy lọc nước trước khi dùng với thiết bị lọc tại vòi BRITA ON TAP, loại bỏ trực tiếp tạp chất có hại, kim loại nặng và vi khuẩn trong nước máy. Đặc biệt, khử nhanh Clorua tạo mùi khó chịu để cả nhà thưởng thức ngay nước sạch tinh khiết ngay tại vòi. 


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""