NƯỚC LỌC CÓ HẠN SỬ DỤNG KHÔNG? - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Chúng ta thường nghĩ rằng nước lọc không có hạn sử dụng nhưng thực chất, nước uống vẫn có thời hạn an toàn và được quy định trên các nhãn chai sản phẩm. Hãy cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam khám phá về thời hạn sử dụng của nước lọc bạn nhé. 

1. Nước lọc có hạn sử dụng không?

Nước uống có thể được lưu trữ và tiêu thụ trong tối đa 6 tháng mà hầu như không có tác dụng phụ miễn là nó được lưu trữ đúng cách. Tuy nhiên, nước máy là nước đã bị cacbon hóa nên vị có thể trở nên nhạt hơn do có khí thoát ra khỏi chất lỏng, dẫn đến thay đổi hương vị. Nước thường có thể tự quay về mùi vị cũ theo thời gian, nguyên nhân là do carbon dioxide trong không khí trộn với nước và làm cho nuớc có tính axit hơn một chút.

Mặc dù các loại nước này có thể có mùi vị, nhưng chúng vẫn được coi là an toàn để uống trong vòng 6 tháng. Nếu cần lưu trữ nước máy, hãy sử dụng dụng cụ chứa nước đã được làm sạch và sát khuẩn. Dán nhãn cho chúng với đầy đủ thông tin về ngày làm đầy và ghi rõ là chứa nước uống. Chỉ nên lưu trữ các thùng chứa trong một nơi mát mẻ, khô và tối trong 6 tháng.

2. Hạn sử dụng của nước đóng chai

Mặc dù nước không hết hạn, nhưng nước đóng chai thường có ngày hết hạn. Năm 1987, New Jersey trở thành tiểu bang đầu tiên và duy nhất của Hoa Kỳ thông qua luật yêu cầu tất cả các sản phẩm thực phẩm - bao gồm cả nước đóng chai - có thời hạn sử dụng từ 2 năm trở xuống kể từ ngày sản xuất.

Khi luật này được thông qua, việc in hạn sử dụng của nước đóng chai đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp đối với các nhà sản xuất nước đóng chai trên toàn quốc. Tuy nhiên, luật này sau đó đã được thay đổi và không có luật pháp hiện hành nào ở Hoa Kỳ yêu cầu các nhà sản xuất phải in hạn sử dụng của nước đóng chai.

Tuy nhiên, nói chung, không phải là một ý tưởng tốt khi uống nước từ chai nhựa mà cách xa ngày hết hạn. Điều này là do nhựa có thể bắt đầu ngấm vào nước theo thời gian, làm ô nhiễm nước bằng hóa chất, chẳng hạn như antimon và bisphenol A (BPA).

3. Lọc nước an toàn với lõi lọc MAXTRA+ của BRITA

Nước lọc có hạn sử dụng lên đến 6 tháng nhưng để đảm bảo an toàn và chất lượng tinh khiết nhất, bạn cần lọc nước trước khi dùng với bình lọc nước của BRITA. Lõi lọc MAXTRA+ của BRITA giúp loại bỏ 99,9% tạp chất có hại như kim loại nặng đồng chì, khử mùi Clorua và đồng thời hạn chế cặn vôi tồn đọng trong nước. 
 
Trải nghiệm ngay bình lọc nước BRITA #1 Châu Âu được tin dùng tại 66 quốc gia trên thế giới, cho chất lượng vượt trội và nâng tầm sống hiện đại cho gia đình bạn nhé. 
 
Nguồn: Vinmec
 

Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""