NƯỚC ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG CỦA 1 LY CÀ PHÊ NHƯ THẾ NÀO? BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Cafe có lẽ là thức uống đã quá quen thuộc đối với chúng ta hàng ngày. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết rằng, để pha một ly cà phê ngon chính hiệu như ở các cửa tiệm, việc quan tâm đến chất lượng nước pha cà phê chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay với Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam.

Trong một hỗn hợp cà phê, nước chiếm đến 98% thành phẩm. Vì vậy, chất lượng nước được sử dụng để pha cà phê đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc quyết định hương vị và chất lượng 1 ly cà phê tự nhiên.


Có thể nói, nước là một yếu tố không thể thiếu cho 1 ly cà phê ngon đúng điệu. Tuy nhiên, rất ít người biết được rằng, loại nước và những thành phần trong nước có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng ly cà phê hằng ngày của chúng ta. Nước để pha cà phê phải tuân thủ các nguyên tắc như sau: không màu và không mùi. Hàm lượng hóa chất, muối, kim loại trong nước là những yếu tố ảnh hưởng tới việc pha chế 1 ly cà phê mà có thể chúng ta sẽ không cảm nhận được bằng mắt hoặc bằng vị giác. Tại 1 số quốc gia tiên tiến, nước máy thường đạt tiêu chuẩn sạch và mềm, hoàn toàn có thể dùng ngay. Tuy nhiên, cũng có những nơi nước bị cứng và chứa 1 số hóa chất như Clorua hoặc Ammoniac. Nếu nước cứng, nghĩa là các hợp chất trong cà phê không được chiết xuất hết. Tương tự, nếu nước quá mềm hoặc các khoáng chất đã bị loại bỏ hết thì sẽ làm cho các chất trong cà phê bị chiết xuất ra quá nhiều, và một số thành phần bị hòa tan khiến cho vị cà phê khi đó bị ảnh hưởng không mong muốn. Để đo lường chất lượng nước và tỷ lệ chiết xuất cà phê, người ta sử dụng một đại lượng là TDS - Total Dissolved Solids, tổng hàm lượng khoáng chất, muối, kim loại hòa tan trong một đơn vị thể tích nước.


Theo công bố của WHO, thì tiêu chuẩn nước sạch sử dụng cho con người là 50mg/l nước. Trong espresso, 1 tách cà phê tiêu chuẩn sẽ từ 1.2 – 1.45% TDS, phần còn lại là nước. Theo tiêu chuẩn SCA hiệp hội cà phê đặc sản của thế giới, tiêu chuẩn TDS là 150mg/l, biên độ giao động là 75-250mg/l. Nồng độ chiết xuất là tỉ lệ (%) tổng số chất hòa tan có trong ly cà phê của bạn (Total Dissolved Solids – TDS). Thông thường, một cốc cà phê Espresso có nồng độ trong khoảng 7% đến 12%. Nghĩa là ly cà phê ấy có 93% đến 88% là nước, còn lại là các hợp chất cà phê. Đối với các phương pháp pha chế thông thường như Pour Over, tỷ lệ này chỉ trong khoảng 1.2% đến 1.8% Vì vậy, bên cạnh việc đầu tư cho mình thiết bị máy pha cà phê chuyên nghiệp, hãy đặc biệt lưu ý tới chất lượng nguồn nước của bạn. 


Do đó, việc sử dụng và được tư vấn về thiết bị lọc nước trong việc pha cà phê là vô cùng cần thiết. Nó quyết định tới 99% chất lượng ly cà phê của bạn. Nếu không có cơ hội đầu tư các bộ lọc chuyên dụng, bạn có thể chuẩn bị cho mình các bình lọc nước gia dụng hiệu quả như bình lọc nước BRITA Việt Nam - lõi lọc có cấu tạo từ ion và gáo dừa giúp loại bỏ hiệu quả tạp chất đồng, chì, cặn vôi và đặc biệt khử mùi Florua khó chịu, cho ly cà phê ngon đúng điệu. Được ưa chuộng bởi các chuyên gia uy tín và nhiều gia đình, hãng cafe ở Châu Âu, BRITA chính là lựa chọn hoàn hảo để bạn có thức uống thơm ngon mỗi ngày. Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""