NHỮNG YẾU TỐ LÀM NÊN MỘT TÁCH CAFE "THƠM-NGON" ĐÚNG ĐIỆU - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Trong giới pha chế có một câu nói đặc biệt: “Nhất nước, nhì cà, tam pha, tứ phin” để nói về việc pha cafe ngon đúng điệu, trong câu này đã bao hàm khá đầy đủ những chú ý để tạo ra một ly cafe phin tiêu chuẩn. Sau đây hãy cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam khám phá những tiêu chuẩn để có được ly cafe thơm ngon đúng điệu như thế bạn nhé.
 

Nhất nước: Nguồn nước là thứ rất quan trọng để tạo ra một ly cafe đậm đà nhưng có một ý khác khi nói về nước ở đây nữa đó là nhiệt độ nước. Khi các bạn pha cafe thì nước phải là nước sôi ngay trên tay của các bạn, trước khi đong nước để rót vào phin, các bạn nên bấm cho nước sôi lại rồi mới đong. Nếu các bạn sử dụng nước thiếu nhiệt thì lượng cafein trong cafe sẽ triết xuất ra ít và làm cho ly cafe bị nhạt, mất đi vị đậm đà đặc trưng. 99% cà phê là nước do đó, nước đóng vai trò quyết định đến chất lượng của một ly cà phê.

Để đảm bảo nước pha cafe thơm ngon đúng điệu, bạn cần lưu ý lọc nước trước khi pha với bình lọc nước BRITA, loại bỏ tạp chất kim loại đồng chì, khử cặn vôi và đặc biệt khử mùi Clorua trong nước máy. Nhờ đó, nước pha cafe luôn giữ được độ tinh khiết và thơm ngon, làm dậy mùi của cafe nguyên chất đúng chuẩn.

Nhì cà: Vị của mỗi người khác nhau nên việc chọn loại cafe phù hợp là không thể thiếu, thế nhưng các bạn nên chọn cafe nguyên chất chứ không nên chọn cafe độn nhé!

Tam pha: Ở trên là một trong những cách pha cafe mình rất ưng ý, nhưng trong quá trình pha các bạn vẫn nên chú ý là không nên bật quạt và điều hòa nếu thời tiết không quá nóng nhé. Việc bật điều hòa hoặc quạt sẽ làm phin của bạn hạ nhiệt nhanh và không triết xuất ra nhiều cafein dẫn đến ly cafe sẽ bị nhạt.

Tứ phin: Khi pha cafe các bạn nên lựa chọn phin nhôm chứ không nên chọn phin inox vì phin nhôm dẫn nhiệt tốt hơn giúp cho cafe chiết xuất được nhiều cafein hơn, uống sẽ đậm đà hơn.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""