MUỐN BIẾT CƠ THỂ BẠN CÓ ĐANG ĐƯỢC BỔ SUNG ĐỦ NƯỚC, HÃY KIỂM TRA NGAY 4 DẤU HIỆU DƯỚI ĐÂY - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc bổ sung đầy đủ lượng nước trong ngày. Thế nhưng, liệu điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể của chúng ta được nạp đủ lượng nước cần thiết? Hãy cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam kiểm tra nhanh 4 dấu hiệu dưới đây theo nghiên cứu từ trang Medical Daily.

#1 Ngừng thèm ăn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đôi khi não bộ của chúng ta có sự nhầm lẫn giữa cơn khát và cơn đói. Chúng ta thường cảm thấy đói bụng mỗi khi thiếu nước. Theo tiến sĩ John Higgins, giáo sư tại Đại học Texas, khi bị mất nước, bạn sẽ thiếu năng lượng, vì vậy bạn có thể thèm ăn. Thông thường, thèm đồ ngọt là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang gặp khó khăn trong việc cố gắng phá vỡ glycogen. Để hạn chế sự thèm ăn hàng ngày, bạn có thể thử áp dụng phương pháp uống đủ nước và kết hợp với việc ăn trái cây để bổ sung lượng nước cần thiết, điều chỉnh quá trình thèm ăn của cơ thể.


#2 Tăng năng lượng

Khi cơ thể mất nước nhẹ, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và tự động giảm mức năng lượng xuống tối đa để hạn chế việc tiêu hao. Do nguồn cung cấp nước không đầy đủ, cơ thể của bạn sẽ bù đắp bằng cách giảm lượng lưu thông máu, có thể làm chậm quá trình tiếp nhận oxy đến cơ bắp. Tuy nhiên, nếu bạn dễ bị co thắt cơ bắp hoặc chuột rút, hãy thử cố gắng tăng lượng nước uống hàng ngày. Tình trạng này sẽ được cải thiện rõ rệt trông thấy.


#3 Tăng hoạt động não

Không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động thể chất, nhiều nghiên cứu cũng chứng minh được rằng sự mất nước nhẹ cũng có thể làm giảm hoạt động về mặt tâm lý, ảnh hưởng đến năng suất hàng ngày của mỗi người. Theo giáo sư David Benton từ Đại học Swansea (Anh), việc mất nước nhẹ sẽ làm gián đoạn hoạt động của não. Nghiên cứu của ông cũng nhấn mạnh rằng người lớn cần giáo dục cho trẻ em thói quen uống đủ nước bởi trẻ thường dành phần lớn thời gian trong lớp học, việc uống đủ nước sẽ giúp trẻ tư duy và phát huy tối ưu hoạt động của bộ não.


#4 Tiêu hóa tốt

Bạn có biết? Khi bạn bị táo bón thường xuyên, đó cũng là dấu hiệu cho thấy lượng nước bạn tiêu thụ trong ngày tương đối thấp. Ngoài việc đảm bảo rằng bạn tiêu thụ đủ nguồn chất xơ, cách hiệu quả nhất để cải thiện đi tiêu là uống đủ nước. Tiến sĩ Ronald Navarro, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và thể thao tại Trung tâm y tế Kaiser Permanente South Bay, cho biết: “Những người uống đủ nước thường có cử động ruột tốt. Cử động ruột cứng hoặc táo bón có thể là dấu hiệu cho thấy bạn không nhận đủ nước”.


Để đảm bảo mỗi ngày bạn luôn được bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc bình lọc nước cầm tay như BRITA Fill&Go Active hoặc Vital, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình để tiếp nước tức thì, đảm bảo ngày dài của bạn luôn tràn đầy sức sống.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""