MẸO TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO GIA ĐÌNH VÀO NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG MÙA HÈ - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Mùa hè đến là lúc bạn và gia đình sử dụng nhiều điện hơn bao giờ hết. Chi phí tiền điện mỗi tháng thường khiến gia đình phải “đau đầu”. Hãy cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam khám phá ngay các mẹo để hạn chế việc tiêu thụ điện mùa hè nhé. 


#1 Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Việc đầu tiên quyết định đến lượng điện tiêu thụ đó chính là chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng. Chọn công suất điều hòa thích hợp cho căn phòng của mình không chỉ đảm bảo hiệu quả làm lạnh, sự thoải mái mà còn là cách để tránh cho điều hòa không phải chạy liên tục ở công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện năng hơn bình thường. Ngoài ra việc này còn giúp đảm bảo độ bền, vận hành ổn định cho điều hòa.

#2 Dùng Bình lọc nước không điện

Sử dụng bình lọc nước là thói quen của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Thế nhưng hóa đơn điện tăng chóng mặt với những loại bình lọc nước dùng điện đang khiến nhiều gia đình cảm thấy đau đầu. Hãy lựa chọn giải pháp thay thế là những chiếc bình lọc nước không điện như BRITA, với lõi lọc MAXTRA+ loại bỏ tạp chất có hại để uống nước vừa an toàn, vừa ngon miệng lại phù hợp với kinh tế gia đình.


#3 Kết hợp quạt với điều hòa

Bật quạt trong khoảng 15-20 phút đầu khi mới dùng điều hòa là một cách để tiết kiệm điện và làm mát căn phòng nhanh hơn. Sau khi phòng đã đủ mát, bạn nên tắt quạt đi vì lúc này dùng thêm quạt không làm phòng mát hơn mà còn gây tốn điện.


#4 Chọn chế độ “Dry Mode”

Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm). Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.


Khi hoạt động ở chế độ cool, điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng đẩy ra cục nóng bên ngoài, giúp làm giảm nhiệt độ, làm mát trong phòng nên điện năng tiêu thụ cần khá nhiều.


Khi ở chế độ dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí trong lành và khô ráo hơn, lượng điện năng tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ làm mát.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""