MẸO RỬA RAU SẠCH ĐÚNG CHUẨN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Rau quả là loại thực phẩm có nguy cơ chứa mầm bệnh cao gây hại cho sức khỏe của chúng ta nếu không được rửa sạch đúng cách. Vì sức khỏe của gia đình, hãy cùng tìm hiểu như thế nào là rửa rau quả đúng cách và an toàn cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam bạn nhé.

Rửa rau với thiết bị lọc nước tại vòi BRITA ON TAP

Nhiều người cho rằng chỉ cần rửa rau quả từ 2 – 3 lần với nước là có thể làm sạch được rau quả. Nhưng thực tế, chỉ rửa 2 – 3 lần thì không thể loại bỏ được triệt để bụi bẩn, đất, rác, kí sinh trùng mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Một số chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm việc rửa rau có nhiễm kí sinh trùng qua 3 lần với nước sạch nhưng sau khi xét nghiệm lại tỉ lệ ký sinh trùng vẫn còn ở mức trên 50,1%. 


Do đó, để đảm bảo loại bỏ vi khuẩn trong nước và rửa rau an toàn, hãy rửa rau với thiết bị lọc nước tại vòi BRITA ON TAP. Thiết kế gồm than hoạt tính giúp giảm clo, chất tạo mùi cũng các chất trừ sâu, diệt khuẩn độc hại trong rau và sợi trao đổi ion loại bỏ kim loại nặng như đồng, chì, BRITA ON TAP có khả năng lọc nhanh đến 99,99% vi khuẩn cùng các hạt vi nhựa có kích thước siêu nhỏ, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình. 


Không cần chần rau trước khi nấu

Một số chị em do lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm trong rau quả đã quyết định chần rau qua nước nóng rồi mới nấu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng việc này làm mất đi các chất giúp phòng ngừa bệnh ung thư và cả những vitamin tốt cho sức khỏe có trong rau.


Nên dùng muối rửa rau

Để chắc rằng rau quả đã được làm sạch bạn nên thực hiện một số công việc sau:

- Sau khi nhặt rau sạch, hãy ngâm chúng với nước khoảng 5 – 10 phút mới rửa, nên ngâm với nước vo gạo sẽ tốt hơn.

- Nên ngắt bỏ phần đọt đối với rau ăn ngọn vì phần này thường tồn dư nhiều hóa chất.

- Bạn cũng có thể dùng nước muối 5 % để rửa rau quả.

- Những loại củ quả luôn có nguy cơ chứa hàm lượng thuốc bảo quản cao tốt nhất là rửa sạch rồi gọt vỏ mới ăn.

- Nên rửa rau dưới vòi nước sạch, các loại quả hay rau củ mềm thì rửa kỹ nhưng tránh mạnh tay vì có thể làm dập khiến chúng mất ngon.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""