MẸO LẤY LẠI ĐỘNG LỰC LÀM VIỆC SAU TẾT - BÌNH LỌC NƯỚC VIỆT NAM

Trải qua kỷ nghỉ Tết dài, phần lớn chúng ta thường cảm thấy khó khăn, thậm chí chán nản khi phải quay trở lại chiến đấu với bài vở, công việc bề bộn và những kế hoạch còn dang dở. Khi cơ thể và tâm lý đã quen với việc được nghỉ ngơi thư giãn thì việc thích ứng ngay với những áp lực công việc không phải là điều dễ dàng. Đây là lúc bạn cần vận dụng một số mẹo nhỏ để lấy lại tinh thần, niềm cảm hứng làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

#1 Quay trở lại lịch sinh hoạt cũ

Sau những ngày mà thời gian ngủ nghỉ và thói quen ăn uống thay đổi sẽ gây ra những khó khăn nhất định trong việc quay trở lại lịch làm việc cũ. Hãy ngủ sớm vào đêm hôm trước để đảm bảo cho mình một buổi sáng đầu tiên đi làm của năm không bị vội vã, tốt hơn hết là nên đến sớm hơn vì điều đó sẽ khiến bạn thấy sẵn sàng và thoải mái hơn. Ngoài ra vào ngày hôm trước bạn có thể chuẩn bị trước bữa trưa cho ngày làm việc đầu tiên hoặc chốt kèo ăn trưa với một người bạn mà bạn mong muốn được gặp.

#2 Lên To-Do-List sau Tết

Có lẽ bạn sẽ muốn làm một danh sách những định hướng lớn hơn cho cả năm nhưng có lẽ ngày đầu tiên khi phải thích nghi lại với môi trường làm việc thì một vài mục tiêu nhỏ sẽ giúp tinh thần bạn ổn định và tập trung hơn. Những ý tưởng lớn sẽ khiến bạn bị phân tán, mơ mộng và sau cùng có thể bạn sẽ không đạt được thành quả nào trong ngày đầu tiên làm việc bởi bạn đã để trí tưởng tượng đi quá xa. Hãy đặt ra mục tiêu nhỏ và tạo cho mình một sản phẩm công việc nhỏ cho ngày làm việc đầu tiên.

#3 Trang trí lại bàn làm việc

Có thể bạn chưa biết, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong cuộc sống cũng đủ giúp tâm trạng bạn trở nên tốt hơn. Để có tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ dài bạn nên dành chút thời gian sắp xếp, trang trí lại bàn làm việc của mình. Bạn có thể lau dọn bàn làm việc sạch sẽ và để trên đó một lọ hoa tươi. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần thay đổi vị trí của các đồ vật có trên bàn. Những thay đổi nhỏ sẽ giúp bạn có cảm giác mới lạ và hào hứng hơn trong công việc.

#4 Kết nối với bạn bè đồng nghiệp

Hãy bắt đầu ngày mới bằng sự năng động, nhiệt tình với nụ cười luôn nở trên môi. Hãy cho bạn bè, đồng nghiệp thấy bạn luôn sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ họ trong công việc. Với sếp, cấp trên, bạn hãy thể hiện quyết tâm “chiến đấu”, cống hiến hết mình. Bạn hãy tự mình xóa tan những cảm xúc buồn chán, bằng cách tổ chức những buổi hẹn gặp bạn bè, đồng nghiệp hoặc cùng nhau ăn trưa thư giãn.

Với những mẹo nhỏ ấy, không quá khó để bạn xóa tan đi những mệt mỏi, chán nản, bắt đầu một năm làm việc mới với niềm cảm hứng vô tận. Tuy nhiên, khi đến cơ quan, đừng quên nở nụ cười thật tươi kèm theo lời chúc mừng năm mới đến đồng nghiệp, bạn bè.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""