MẸO CHỐNG SAY MÙA TẤT NIÊN CUỐI NĂM - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Khoảng thời gian trước Tết Nguyên Đán là lúc mọi người hay tổ chức ăn uống, tiệc tất niên cuối năm ở các công ty cũng như tân niên diễn ra liên miên. Để tránh "quá chén" trong những ngày này, hãy tranh thủ bỏ túi ngay những mẹo nhỏ dưới đây cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam nhé.

#1 Uống một cốc sữa trước buổi tiệc

Bạn hãy cố gắng ăn trước khi đi dự tiệc và không nên để dạ dày trống để hạn chế những ảnh hưởng của chất cồn. Việc uống một ly sữa trước khi uống rượu chắc chắn sẽ cho bạn một cảm giác dễ chịu, ngăn chặn mất nước làm giảm quá trình hấp thụ chất cồn của cơ thể. Ngoài ra, việc uống sữa trước khi uống rượu bia còn giúp cho hệ tiêu hóa “đối phó” với chất cồn hiệu quả hơn.

#2 Uống nhiều nước sau tiệc

Nước lọc, tốt nhất là nước lạnh có tác dụng bù đắp lượng nước trong cơ thể (đối với các loại rượu kém chất lượng). Thường thì khi uống rượu cơ thể sẽ mất rất nhiều nước vậy nên lượng nước trong cơ thể sẽ phải bù đắp và một điều nữa là nước sẽ có tác dụng pha loãng lượng rượu ngay khi rượu nằm dạ dày. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một bình lọc nước BRITA cầm tay Fill&Go để sẵn sàng đồng hành cùng bạn khi cần.

Nên uống nước ngay sau khi uống rượu, nhằm đẩy nhanh quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể qua đường tiểu tiện, làm bạn không bị say khi uống rượu. Ngoài ra, bạn có thể uống thêm nước dừa tươi hoặc nước chanh để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

#3 Không uống quá nhanh

Bạn hãy nhâm nhi, uống vài hớp một chứ không nên uống liền mạch để kéo giãn khoảng thời gian hấp thụ của chất cồn vào cơ thể. Trung bình cơ thể bạn cần khoảng 1 giờ đồng hồ để “tiêu hóa” hết 30ml thức uống có cồn. Vì thế, nếu bạn uống càng nhanh thì cơ thể càng mất khả năng chống lại sự “tấn công” của chất cồn. Hãy uống chậm nhất có thể để hạn chế tình trạng say xỉn và bảo vệ sức khỏe bạn nhé!

#4 Không dùng thuốc lá

Nhiều người thường có thói quen hút thuốc lá trong lúc uống rượu bia. Việc làm này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản và vòm họng. Thuốc lá cũng là chất kích thích vì vậy nó sẽ làm bạn càng dễ say hơn.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""