LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÙA DỊCH KẾT HỢP VẬN ĐỘNG KHỎE KHOẮN VỚI CÁC BÀI TẬP SAU - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Mùa dịch diễn biến phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp, công ty áp dụng hình thức làm việc tại gia để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Để đảm bảo làm việc vẫn hiệu quả và tăng cường sức khỏe, bạn có thể thực hiện các bài tập vận động tại chỗ cực đơn giản dưới đây cùng bình lọc nước BRITA Việt Nam, giúp giảm căng cơ cổ vai gáy và giảm đau thắt lưng.


Đau cổ vai gáy là bệnh lý khá phổ biến với những người làm việc trong văn phòng, sử dụng máy tính từ 8 - 10 tiếng mỗi ngày. Theo các chuyên gia thì việc ngồi một chỗ trong một thời gian dài không thay đổi tư thế sẽ làm hệ thống gân cơ bị co cứng. Đặc biệt, khi ghế ngồi làm việc tại nhà không thật sự chuyên dụng hoặc tư thế ngồi không đúng, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến cổ và thắt lưng sẽ càng cao.


Đồng thời, việc hoạt động liên tục các cơ ở phần ngón tay, vùng cổ và bả vai sẽ gây ra các triệu chứng cứng, đau nhói. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm người bệnh đau mỏi liên tục, nặng hơn là không thể tiếp tục công việc. Để giảm triệu chứng, bạn nên tăng cường vận động, tranh thủ thời gian nghỉ tập vài động tác kéo giãn.

#1 Bài tập vai cổ

Bài tập đơn giản nhất để giảm tình trạng đau cổ và vai là đứng nghiêng người tạo góc 90 độ so với tường, tay phía trong úp lên tường, cúi đầu nghiêng về phía đối diện hết cỡ để kéo giãn vùng cơ cổ, vai. Thực hiện động tác 10 lần rồi đổi bên.


Một động tác đơn giản khác giúp giảm căng cơ toàn bộ vùng cổ vai gáy là đứng dựa lưng vào tường, chân cách tường khoảng 10 cm, hai tay duỗi thẳng để sau lưng. Từ từ đưa hai tay sang ngang, vẫn úp sát tường. Thực hiện động tác 10 lần, hít thở đều.


#2 Bài tập tay

Sử dụng bàn phím và chuột liên tục trong thời gian dài dễ khiến đau mỏi cổ tay, lâu dài có thể dẫn đến hội chứng ống cổ tay. Ở văn phòng, bạn có thể dùng hai quả bóng nhỏ, xoay tròn để vận động cơ cổ tay. Nếu có dụng cụ bóp cơ tay, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để tập luyện. Nếu không có dụng cụ hỗ trợ, bạn có thể thư giãn cho cổ tay bằng cách dùng tay còn lại xoay tròn, làm nóng cổ tay bên kia. Bài tập đơn giản hơn là lấy hai ngón tay trỏ ngoắc vào nhau rồi kéo căng, giữ trong 5 giây rồi thả lỏng. Lặp lại động tác 10 lần.


#3 Bài tập lưng - mông - đùi

Ngồi lâu, thiếu vận động cũng khiến bạn đau ở phần thắt lưng, mông, lâu dài có thể dẫn đến đau thần kinh tọa. Bạn có thể cải thiện tình trạng đau mỏi này bằng bài tập đơn giản. Ngồi trên ghế ở văn phòng, một chân duỗi thẳng, một chân gập, hai tay chống hông, từ từ cúi gập người về phía trước, giữ trong 3 giây rồi ngồi thẳng dậy. Lặp lại động tác 10 lần.


Khi làm việc ở nhà, bạn có thể dành ra vài phút thư giãn sau khoảng vài tiếng làm việc, nằm thẳng trên thảm, một chân gập, chân còn lại vắt lên trên gối chân kia, hai tay đan vào trong bắp đùi. Kéo chân về phía trước ngực, áp sát hết cỡ, giữ trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần.


Bên cạnh việc tập luyện đều đặn, bạn cũng cần chú ý liên tục giữ ẩm cho cổ họng, tiếp nước thường xuyên để tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khi làm việc trong môi trường điều hòa liên tục. Cách để nhắc nhở bản thân uống nước hiệu quả nhất đó là luôn có những chiếc bình lọc nước cầm tay như BRITA Fill&Go hoặc để bàn như BRITA Mind để đảm bảo bạn luôn được bổ sung nước bất kỳ khi nào bạn cần.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""