KHI NÀO THÌ NÊN CHO TRẺ UỐNG NƯỚC? SỰ THẬT KHIẾN BỐ MẸ PHẢI GIẬT MÌNH - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Bố mẹ có biết? Không phải trẻ ở giai đoạn nào cũng cần đến việc bổ sung lượng nước. Việc cho trẻ uống nước và lượng nước như thế nào cũng ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển non nớt của trẻ. Hãy cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam khám phá lượng nước thiết yếu cần được bổ sung cho từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Đối với trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Với trẻ trong giai đoạn này, chất lỏng duy nhất cần được bổ sung vào cơ thể chính là sữa mẹ hoặc sữa công thức. Trên thực tế, sữa mẹ chứa tới 88% nước và sữa công thức - hầu hết được pha chế theo tỷ lệ 1:2 (1 muỗng gạt sữa : 2 ounce nước), sẽ đóng vai trò là nguồn cung cấp nước đầy đủ và thường xuyên cho cơ thể trẻ.


Việc bổ sung lượng nước không cần thiết có thể gây ra tình trạng ngộ độc nước, mất cân bằng sodium và điện giải trong cơ thể của bé. Ngoài ra, nước cũng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Thậm chí một lượng nhỏ nước cũng đủ để làm đầy dạ dày nhỏ xíu của bé. Điều này sẽ gây tác động tiêu cực đến khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ từ sữa mẹ và sữa công thức. Vì thế, trẻ sẽ rất dễ mắc phải các nguy cơ như bị suy dinh dưỡng và gây ra các vấn đề như tăng cân chậm, lười ăn. Thậm chí, trong trường hợp trẻ có dấu hiệu mất nước, việc bổ sung lượng nước quá nhiều và không cần thiết cũng gây hại cho trẻ.


Đối với trẻ từ 6-12 tháng tuổi

Trẻ trong giai đoạn này cần bổ sung lượng nước trung bình tối đa là 60-120ml nước mỗi ngày. Nguyên nhân là bởi ở giai đoạn phát triển này, trẻ cũng đang sử dụng sữa mẹ hoặc sữa công thức song song. Hầu hết trẻ ăn sữa mẹ không cần uống bổ sung nước. Trẻ ăn sữa công thức có thể cần nhiều nước hơn một chút, nhưng tuyệt đối không quá 120ml. 


Do đó, bố mẹ tuyệt đối không nên thay thế hoàn toàn sữa mẹ hay sữa công thức bằng nước lọc. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng nước lọc trẻ hấp thụ, bố mẹ cần lọc kĩ qua với bình lọc nước BRITA, hỗ trợ lõi lọc MAXTRA+ loại bỏ mọi tạp chất đồng, chì gây hại trước khi đun sôi cho trẻ uống. Bên cạnh đó, sữa mẹ hoặc sữa công thức cũng cần đóng vai trò là đồ uống chính của trẻ đến khi trẻ được 12 tháng tuổi. Sau 12 tháng, nguồn bổ sung nước chủ yếu của trẻ nên là nước uống, sữa tươi hoặc sữa mẹ.


Đối với trẻ từ 1-3 tuổi

Khi trẻ trong giai đoạn này, nhiều chuyên gia khuyến cáo trẻ nên uống 800-1200ml, nhưng đó là quá nhiều nếu trẻ vẫn bú sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tuy nhiên, bố mẹ có thể yên tâm rằng, trẻ ở độ tuổi này có thể uống nước tự do hơn, nhưng lượng nước cần thiết thường phụ thuộc vào việc trẻ còn bú mẹ hay dùng sữa công thức bổ sung hay không, nếu có thì tần suất sẽ như thế nào để cân đối kết hợp với việc bổ sung nước đi kèm.


Ngoài ra, một lưu ý không kém phần quan trọng đó là chất lượng nước uống của trẻ. Dù dùng để pha sữa công thức hay để bổ sung nước uống hàng ngày, nước đều cần được lọc qua với lõi lọc MAXTRA+ của bình lọc nước BRITA nhằm loại bỏ mọi tạp chất gây hại cho bé như đồng, chì, giảm thiểu Florua gây mùi để đảm bảo hương vị tinh khiết, an toàn cho trẻ khi đun sôi.


Khi trẻ đến độ tuổi thích hợp, việc tập cho trẻ thói quen uống nước là vô cùng cần thiết. Hãy tìm cách để xây dựng thói quen hợp lí cho trẻ và kiên nhẫn khi trẻ có dấu hiệu chán hoặc ghét uống nước bố mẹ nhé!


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""