HỌC MẸ BỈM SỮA TUYỆT CHIÊU PHA 4 LOẠI NƯỚC CHẤM THƠM NGON ĐẬM ĐÀ - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Nước chấm là phần quan trọng trong rất nhiều món ăn và cách pha nước chấm ngon không phải ai cũng biết. Cùng học mẹ bỉm sữa bí quyết pha những loại nước chấm phổ biến chấm món nào cũng ngon, ai thưởng thức cũng phải ghiền với Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam.

Cách pha nước chấm chua ngọt

Nguyên liệu

- 2 muỗng nước mắm

- 2 muỗng nước cốt chanh

- 2 muỗng đường

- 4 muỗng nước lọc từ Bình Lọc Nước BRITA đun sôi để nguội

- Tỏi, ớt


Cách làm:

- Đầu tiên, bạn cho nước lọc qua với BRITA để loại bỏ mùi Florua cùng tạp chất. Sau đó, cho vào bát nhỏ với đường, khuấy đều cho đến khi đường hòa tan. Tiếp theo, cho thêm nước mắm và nước cốt chanh vào cùng, khuấy đều cho đến khi chúng hòa vào nhau. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ hoặc cắt thành miếng đều được (nếu ăn cay bạn có thể để nguyên hạt). Sau đó cho tỏi và ớt vừa băm vào bát mắm chua ngọt, như vậy sẽ giúp tỏi nổi lên bề mặt rất đẹp mắt.


Cách pha mắm nêm

Nguyên liệu

- 110g mắm nêm

-110ml nước đã lọc qua với BRITA đun sôi để nguội

-70g đường trắng

-40ml nước ép dứa

-½ muỗng tỏi băm

-½ muỗng sả băm

-½ muỗng ớt băm

-Một chút dứa tươi


Cách làm:

- Dùng rây lọc mắm nêm vào nồi. Sau đó cho đường và nước (đã lọc qua với lõi lọc BRITA để khử Florua cùng tạp chất) đun sôi để nguội vào cùng, khuấy đều hỗn hợp. Đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì thì thêm nước ép dứa, tỏi băm và sả vào cùng, đun thêm một phút rồi cho ra bát.

- Chờ nước chấm nguội, bạn cho thêm một chút dứa băm nhuyễn và ớt băm vào cùng, khuấy đều rồi thưởng thức.

- Khi ăn cho thêm thơm băm nhuyễn và ớt băm rồi khuấy đều. Món nước chấm mắm nêm này mà chấm thịt luộc hay gỏi cuốn thì ngon lắm nhé.


Cách pha mắm me

Nguyên liệu

- 60g me vắt

- 60g đường

- 3 muỗng nước mắm

- Ớt, tỏi băm nhỏ


Cách làm:

- Cho me vắt vào một bát nhỏ sau đó đổ một lượng nước ấm đã lọc qua với lõi lọc BRITA. Lượng nước cần cho vừa phải vào bát (Bạn nên đổ từng chút một không nên đổ vào 1 lúc để tránh khi điều chỉnh lượng cho phù hợp). Tiếp theo dùng thìa nghiền nhỏ đến khi me nát và ra hết nước. Sau đó lọc đi lọc lại nước me qua rây để nước chấm được mềm mịn và không bị cặn.

- Đổ nước me vừa lọc cùng đường, mắm vào nồi rồi đặt lên bếp đun, khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa xuống, khuấy đều tay đến khi nước chấm sánh lại là được.

Sau đó tắt bếp, đổ nước chấm ra bát, cho thêm tỏi ớt vào trộn đều, nêm lại một lần nữa cho hợp với khẩu vị. Mắm me chua chua ngọt ngọt làm nước chấm đồ nướng, hải sản… thì ngon tuyệt vời luôn đấy.


Cách pha mắm ruốc

Nguyên liệu

- 100g mắm ruốc

- 100g đường trắng

- 50ml nước đã lọc qua với BRITA

-1 muỗng dầu ăn

-½ muỗng cà phê nước cốt chanh

-8 quả ớt, 1 củ tỏi băm nhỏ


Cách làm:

- Cho mắm ruốc vào một bát nhỏ rồi đổ đường và nước lọc qua với lõi lọc BRITA vào cùng, khuấy đều hỗn hợp lại với nhau cho đến khi đường tan.

- Tiếp theo cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đun nóng trên bếp rồi cho tỏi vào đảo đến khi có màu vàng và dậy mùi thì cho ớt vào đảo cùng khoảng 3 phút. Sau đó cho bát hỗn hợp mắm ruốc vào chảo. khuấy đều liên tục đến khi mắm ruốc sôi lên và sánh lại.

- Cho thêm ½ muỗng cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều, tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút là được. Cuối cùng tắt bếp, đợi mắm ruốc nguội thì cho vào lọ để nơi khô mát dùng dần. Chú ý mỗi lần ăn, dùng muỗng sạch để lấy phần vừa đủ dùng, tuyệt đối không dùng đũa muỗng dơ, hay đũa mang đang ăn để múc mắm khiến cho mắm hỏng. 


Chúc bạn pha nước chấm thành công!


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""