DUY TRÌ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH VÀ CÂN BẰNG TRONG MÙA LỄ HỘI CÙNG BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Mùa Lễ hội cuối năm là dịp để tụ họp gặp gỡ bạn bè, người thân, cũng là thời điểm của các buổi tiệc tùng liên miên khiến chúng ta dễ dàng nuông chiều bản thân trong các cuộc vui chơi, ăn uống thoải mái phá vỡ nhịp sống cân bằng và lành mạnh đã rèn luyện trước giờ. Hãy cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam khám phá mẹo duy trì sức khoẻ mà vẫn tận hưởng trọn vẹn mùa lễ hội này nhé.
 
1. Uống nhiều nước hơn

Trước khi đi nhập tiệc ăn uống tưng bừng, hãy uống 1-2 cốc nước đầy. Nước sẽ khiến dạ dày bạn căng lên đáng kể, nên số lượng đồ ăn bạn thu nạp cũng sẽ ít hơn. Nước còn rất tốt cho quá trình trao đổi chất, giúp bạn dễ tiêu hoá những món ăn nhiều đạm, nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, có thể bạn sẽ (phải) uống nhiều rượu bia hơn bình thường, khiến cho cơ thể mất nước, nên bạn cần bổ sung nước để trung hoà lượng cồn mà mình “rót” vào người càng cần thiết hơn nữa.

Đừng quên chuẩn bị một chiếc bình lọc nước cầm tay tiện lợi như BRITA Active/Vital để sẵn sàng đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi trong mùa lễ hội cần di chuyển thường xuyên nhé. 

2. Hạn chế nước ngọt và đồ uống cồn

Khi ăn tiệc, bạn sẽ cần chút ga chút cồn để dễ tiêu hoá những đồ ăn nặng bụng và vì các nghi thức xã giao không thể tránh khỏi, bạn sẽ uống rượu bia và nước ngọt nhiều hơn bình thường và nhiều hơn liều lượng các chuyên gia khuyến cáo (1 ly rượu vang 100 ml, hay ¾ chai bia, hay 1 ly rượu mạnh 30ml). Để giúp hạn chế tác hại của bia rượu, nước ngọt, bạn có thể uống thêm nước lọc, nhưng cách tốt nhất vẫn là tự biết điểm dừng của mình và kiên quyết từ chối dùng thêm bia rượu khi đã đến giới hạn của mình, nhất là khi bạn còn lái xe. Sức khoẻ của bạn thì bạn cần có trách nhiệm bảo vệ nó, vui thôi chứ đừng vui quá nhé!
 
3. Vận động thường xuyên hơn
 

Vì lịch trình tiệc tùng Giáng sinh – Tất niên – Tân niên có thể sẽ rất dày đặc nên bạn chắc chắn sẽ phải cắt giảm thời gian vận động thể chất của mình. Rèn luyện thói quen tập luyện rất khó nhưng, từ bỏ nó thì rất dễ. Do vậy, hãy cố gắng ép mình tuân theo chế độ luyện tập thông thường, ít nhất 2 - 3 lần/tuần. Ngoài ra, bạn cũng nên tranh thủ thêm các vận động tay chân trong hoạt động thường nhật, chẳng hạn như đi thang bộ thay vì thang máy nếu chỉ cần di chuyển khoảng 1-3 tầng.

Cũng nên theo dõi cân nặng hàng ngày. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình cân nặng của mình và tự tiết chế lại. Nếu không có cái cân thì cứ vài ngày một lần, bạn cứ thử mặc chiếc áo váy bó sát nhất của mình xem nó có bị ních ra hay không. 

4. Ăn nhẹ trước khi nhập tiệc

Khi đói, chúng ta thường khó kiểm soát lượng thức ăn, cơn đói có thể “lường gạt” chúng ta có thể ăn nhiều hơn mức bình thường rất nhiều dù cho thực tế mình đã no. Vì vậy, nếu bạn muốn ăn ngon mà không sợ tăng cân thì trước khi đi tiệc hãy ăn nhẹ sẵn ở nhà vài món tốt cho sức khỏe như một ít salad, trái cây hoặc các loại hạt. Khi bụng không đói cồn cào, bạn cũng sẽ tự chủ hơn trong việc tự kiềm chế bản thân khỏi bàn tiệc nhiều năng lượng kia. Trong lúc ăn, bạn hãy chọn ăn trước những món rau, món súp vì chúng dễ no, ít năng lượng và dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra, hãy nhai kỹ, ăn chậm để chừa thời gian cho dạ dày phát tín hiệu “no” lên não nhanh hơn để kịp thời dừng ăn lại.

Nguồn: Prudential


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""