ĐỒNG & CHÌ - "BỘ ĐÔI" SÁT THỦ KIM LOẠI NẶNG ẢNH HƯỞNG NƯỚC SINH HOẠT HÀNG NGÀY - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Bạn có biết? Dù đã qua xử lý từ nhà máy nhưng nguồn nước máy sinh hoạt hàng ngày vẫn tồn đọng các tạp chất kim loại nặng như đồng, chì. Nếu hàm lượng kim loại nặng trong nước cao, nguy cơ gây hại đến sức khỏe của gia đình là vô cùng lớn. Hãy cùng bình lọc nước BRITA Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mối nguy này.

Đồng và chì là “bộ đôi” kim loại nặng thường được tìm thấy nhiều nhất trong nguồn nước máy sinh hoạt. Chì là nguyên nhân của những căn bệnh nhiễm độc nguy hiểm tới sức khỏe. Các kim loại nặng khác, bao gồm đồng tuy cần thiết cho cơ thể nhưng chỉ với số lượng nhỏ, nếu lớn hơn mức cần thiết, đồng có thể gây ảnh hưởng nặng đến sức khỏe chúng ta.


Đồng

Đồng được xem là một trong những nguyên tố cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể người. Đồng là nguyên tố vi lượng cần thiết đóng nhiều vai trò sinh lí, nó tham gia vào quá trình tạo hồng cầu, bạch cầu và là thành phần của nhiều enzym. Đồng tham gia tạo sắc tố hô hấp hemoglobin. Các nghiên cứu y học cho thấy khi nồng độ đồng cao hơn mức cho phép một số người có dấu hiệu mắc bệnh do đồng lắng đọng trong gan, thận, não như bệnh về thần kinh schizophrenia.iển của con người, tuy nhiên sự tích tụ đồng với hàm lượng cao có thể gây độc cho cơ thể. 


Chì

Nguồn nước có nhiễm chì chủ yếu là những nguồn nước thải công nghiệp từ các nhà máy thải ra và trực tiếp ngấm vào trong nguồn nước. Đối với nguồn nước tự nhiên (nước mưa, sông, suối…) thì hàm lượng kim loại chì thường từ 0,4 – 0,8 mg/l, cao hơn nhiều so với mức cho phép.


Nếu hàm lượng chì trong nước cao và trực tiếp đi vào cơ thể trong một thời gian dài sẽ gây tổn thương não bộ, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu. Người bị nhiễm độc lâu dài có thể bị giảm trí nhớ, giảm khả năng nhận thức, giảm chỉ số IQ, xáo trộn khả năng tổng hợp hemoglobin có thể dẫn đến bệnh thiếu máu. Chì cũng được biết là tác nhân gây ung thư phổi, dạ dày và u thần kinh đệm. Nhiễm độc chì có thể gây tác hại đối với khả năng sinh sản, gây sẩy thai, làm suy thoái nòi giống nòi.


Lõi lọc MAXTRA+ của BRITA - Loại bỏ kim loại nặng tích tụ

Lõi lọc MAXTRA+ của BRITA với cấu tạo thành phần gồm than hoạt tính gáo dừa và hạt nhựa trao đổi ion, giúp loại bỏ gần như hoàn toàn tạp chất kim loại nặng đồng, chì có hại, đảm bảo mang đến nguồn nước uống tinh khiết nhất cho bạn và gia đình.
Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""