CUỐI TUẦN ĂN GÌ? CƠM MĂNG KIỂU NHẬT VỪA NHANH VỪA GỌN - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Cuối tuần sửa soạn cho bữa cơm gia đình ấm cúng nhưng không quá cầu kỳ? Hãy đưa cả nhà bước vào thế giới ẩm thực Nhật Bản giản dị nhưng đủ đầy dinh dưỡng với cơm măng Nhật nhé. Khám phá ngay cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam.


Món cơm nấu măng kiểu Nhật rất tiện khi bạn bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng, nhưng bạn vẫn có thể chuẩn bị bữa cơm cho gia đình ngày cuối tuần thật ngon và đầy đủ chất. Đặc biệt, khi lọc qua nước vo gạo và nấu gạo với nước đã lọc từ bình lọc nước BRITA, loại bỏ tạp chất và Florua trong nước, gạo khi chín cho vị béo ngọt và thơm ngon hơn hẳn. Cơm Nhật thơm phức, từng hạt cơm béo ngọt, thấm phần nước thịt và phần nấm ăn kèm với măng ngon tuyệt vời.


Để làm cơm nấu măng kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 300g gạo Nhật


- 300g thịt gà


- 300g măng


- 1 gói nấm sồi


- Vài cọng hành lá


- Gia vị: bột nêm, muối, tiêu, xì dầu


- Nước đã lọc qua với bình lọc nước BRITA để vo gạo


Cách thực hiện đơn giản như sau:


Bước 1: Gạo vo sạch, để ráo khoảng 30 phút. Đối với gạo Nhật, bạn cần vo gạo trước thì khi nấu cơm sẽ ngon hơn. Nếu không có gạo Nhật bạn có thể thay thế bằng gạo Việt.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với tí bột nêm, tí muối, tiêu, để cho thấm.


Bước 3: Nấm rửa sạch, cắt bỏ gốc, măng luộc sơ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.


Bước 4: Cho gạo vào nồi cơm điện, cho thịt gà, rồi măng vào, sau đó cho nấm vào. 


Bước 5: Nêm 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê bột nêm, tí muối. Thêm nước đã lọc qua với BRITA để gạo có vị ngọt, bùi rồi bấm nút nấu như nấu cơm bình thường. Lượng nước bạn cho vào phải nhiều hơn bình thường một chút. Khi cơm chín, xới cơm cho đều rồi thêm hành lá cắt nhỏ vào. Múc ra chén và dùng.


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""