CÔNG THỨC NƯỚC UỐNG GIẢI NHIỆT THANH MÁT TĂNG ĐỀ KHÁNG NGÀY NÓNG - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Thời tiết gần đây bắt đầu thay đổi trở nên oi bức và nhiệt độ cao hơn khi dần vào hè. Đã đến lúc “làm mát từ bên trong” với công thức 4 loại nước uống giải nhiệt mùa hè siêu đơn giản. Tham khảo công thức và thực hành ngay cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam! 

#1 Nước Sắn Dây

Nguyên liệu: 

 1. 1 muỗng bột sắn dây

 2. Đường 

 3. 2 quả tắc 

 4. 100ml nước lọc đã được lọc qua với bình lọc nước BRITA để loại bỏ tạp chất kim loại nặng, khử mùi Clorua trong nước máy và cặn vôi tồn đọng, cho nước pha ngon miệng hơn. 

 5. Đá viên

 6. Cách làm nước sắn dây:

 7. Tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

 8. Pha bột sắn dây cùng 100ml nước lọc rồi cho đường và nước tắc vào. Khuấy đều tay để hỗn hợp hoà quyện. 

 9. Cho thêm đá viên vào, khuấy đều và thưởng thức thôi. 

Nước sắn dây là loại nước uống giải nhiệt mùa hè quen thuộc đối với người Việt Nam. Chất isoflavon có trong sắn dây sẽ giúp ổn định huyết áp nên rất phù hợp cho người lớn tuổi. Bạn cũng thể thay thế đường cát trắng bằng đường bắp, đường cỏ ngọt sẽ tốt hơn cho đường huyết đấy.

#2 Atiso lá dứa

Nguyên liệu: 

 1. 5 bông atiso tươi 1

 2. 1 bó lá dứa 

 3. 3 lít nước đã được lọc qua với bình lọc nước BRITA để loại bỏ tạp chất kim loại nặng, khử mùi Clorua trong nước máy và cặn vôi tồn đọng, cho nước pha ngon miệng hơn. 

 4. 2 viên đường phèn

 5. Cách làm nước atiso lá dứa:

 6. Rửa sạch bông atiso và lá dứa. Bạn cột gọn lá dứa lại thành bó nhỏ rồi cho tất cả vào đun sôi trong nồi 3 lít nước khoảng nửa tiếng. 

 7. Tắt bếp và đậy kín nắp nồi để ủ trong vòng sáu tiếng. 

 8. Cho đường phèn vào nồi và tiếp tục nấu đến khi đường tan hẳn. Tuỳ theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. 

 9. Đổ thành phẩm vào bình hoặc chai rồi cho vào tủ lạnh để dần uống dần. 

Nước atiso lá dứa uống dạng ướp lạnh hay pha với đá đều ngon. Vị ngọt của đường phèn hoà trộn cùng hương thơm ngào ngạt của lá dứa và atiso phải nói là “cực phẩm”. 

#3 Nước nha đam đường phèn

Nguyên liệu: 

 • 2 lá nha đam

 • 150g đường phèn 

 • 2 lít nước đã được lọc qua với bình lọc nước BRITA để loại bỏ tạp chất kim loại nặng, khử mùi Clorua trong nước máy và cặn vôi tồn đọng, cho nước pha ngon miệng hơn. 

Cách làm nha đam đường phèn:

 1. Với nha đam, bạn gọt sạch vỏ rồi cắt phần thịt thành hạt lựu; sau đó, ngâm nước khoảng 15-20 phút để làm sạch nhớt và giảm bớt vị hăng. Lúc ngâm xong, bạn nhớ rửa lại thêm 2 - 3 lần nữa cho nha đam sạch hẳn nhé. 

 2. Cho đường phèn vào nấu với nước đến khi đường tan hẳn. Tuỳ theo độ hảo ngọt mà bạn hãy điều chỉnh lượng đường cho hợp lý. 

 3. Khi nước sôi, bạn cho phần nha đam cắt nhỏ đã chuẩn bị sẵn vào nồi và nấu sôi lên là xong. 

Hương vị của nha đam đường phèn sẽ thơm ngon hơn khi ướp lạnh. Nước uống thanh nhiệt mùa hè này đặc biệt lợi ích cho người mắc bệnh về huyết áp, bệnh gan hoặc chị em muốn làm đẹp da. 

#4 Nước gạo lứt

Nguyên liệu:

 1. 100g gạo lứt

 2. 2 lít nước đã được lọc qua với bình lọc nước BRITA để loại bỏ tạp chất kim loại nặng, khử mùi Clorua trong nước máy và cặn vôi tồn đọng, cho nước pha ngon miệng hơn. 

 3. Cách làm nước gạo lứt:

 4. Rang gạo lứt đến khi gạo toả ra hương thơm và có màu đậm hơn là được. 

 5. Nấu gạo lứt đã rang trong 2 lít nước đến khi gạo mềm nhừ. Bạn có thể thêm một ít muối để hương vị nước gạo lứt thêm đậm đà.

 6. Khi nước đã nguội bớt, bạn dùng rây lọc hết phần xác để lấy nước.  

 7. Còn một cách nữa để pha nước gạo lứt là cho gạo lứt đã rang vào ấm trà rồi cho nước vào ủ như pha trà bình thường. Tầm khoảng 3-5 phút, nước chuyển sang màu nâu vàng nhạt là có thể thưởng thức được rồi. 

Nước gạo lứt có thể uống nóng hoặc lạnh đều được. Bên cạnh thanh nhiệt, loại nước uống này còn có hỗ trợ giảm cân, làm sạch cho làn da thêm trắng hồng. 

Nguồn: KLook


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""