8 THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ UỐNG NƯỚC HIỆU QUẢ TRONG NGÀY - BÌNH LỌC NƯỚC BRITA VIỆT NAM

Uống nước tưởng chừng như là một việc vô cùng bình thường mỗi ngày thế nhưng lại không hề đơn giản như bạn nghĩ. Hãy cùng Bình Lọc Nước BRITA Việt Nam học cách uống nước theo khung giờ hợp lý để tăng cường sức khỏe nhé. 

  1. Uống nước ngay khi thức dậy 

Vào thời điểm thức dậy hãy uống ngay một ly nước lọc để lọc sạch gan và thận. Vì sau giấc ngủ ban đêm, cơ thể bạn rất cần nước. Uống một cốc nước vào thời điểm này bạn sẽ có cả ngày nhẹ nhàng, đào thảo mọi độc tố tích tụ sau một đêm và cơ thể được thanh lọc .


Nếu được, có thể uống cùng mật ong và vài giọt chanh để quá trình thanh lọc được hiệu quả hơn. Sau nửa tiếng hãy ăn sáng để nước có thời gian ngấm vào từng tế bào trong cơ thể bạn.


  1. Uống nước trước bữa sáng 

Uống nước trước khi ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn; điều đó có nghĩa là bạn sẽ ít có khả năng bị mắc kẹt thức ăn khi xuống đường tiêu hóa. Khi đó, dạ dày cũng được chuẩn bị để tiêu hóa thức ăn; nước giúp thức dậy vị giác và dưỡng ẩm lớp lót dạ dày để thức ăn cứng hoặc thức ăn có tính axit sẽ không gây khó chịu cho dạ dày. Nước cũng giúp làm ẩm miệng và làm sạch mùi, sạch vị còn sót lại từ thức ăn, đồ uống hoặc thuốc lá trong miệng trước khi ăn khiến bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn.


  1. Uống nước trước và sau bữa trưa 

Ngồi phòng điều hòa và làm việc một thời gian dài rất dễ khiến cơ thể bạn bị khô và mất nước. Hãy uống ngay một cốc nước để vừa giữ ẩm vừa cải thiện tiêu hóa cho bữa trưa ngon miệng hơn nhiều lần.


Sau bữa trưa và một giấc ngủ trưa ngắn, một cốc nước sẽ khiến bạn thư giãn không ngờ. Điều giúp bạn cân bằng tiêu hóa và giữ gìn vóc dáng rất tốt. Ngoài ra, bạn sẽ duy trì được sự tỉnh táo và sảng khoái cho buổi chiều làm việc năng động.


  1. Buổi chiều trước khi tan làm

Buổi chiều thường là lúc cơn buồn ngủ rất dễ ập đến. Ngoài ra, khi bạn đói bụng vào buổi chiều, việc uống nước cũng góp phần giúp giảm độc tố và axit dạ dày tiết ra. Bạn sẽ tăng cường được khả năng tập trung và làm việc tỉnh táo hơn. 


  1. Trước và sau bữa tối

Tương tự như bữa trưa, việc uống nước trước và sau bữa tối để có thể tiêu hóa tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều khiến đầy hơi, khó tiêu, khó trong việc đi ngủ và nghỉ ngơi vào buổi tối. 


  1. Uống trước khi đi ngủ 30 phút

Việc uống nước trước khi đi ngủ giúp bạn hạn chế tình trạng mất nước, da khô vào buổi hôm sau. Đồng thời, việc uống nước cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch trong quá trình ngủ sâu vào buổi tối. 


Bên cạnh việc uống nước đúng thời điểm, uống nước lọc đúng cách cũng quan trọng không kém. Bạn cần chú ý lựa chọn nước đã được lọc qua hoặc tự chuẩn bị những bình lọc nước cầm tay như BRITA Fill&Go để sẵn sàng bổ sung nước bất kỳ khi nào bạn cần. 


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""