5 NGỘ NHẬN SAI LẦM VỀ VIỆC UỐNG NƯỚC MÀ 99% LUÔN CHO LÀ ĐÚNG!

5 NGỘ NHẬN SAI LẦM VỀ VIỆC UỐNG NƯỚC MÀ 99% LUÔN CHO LÀ ĐÚNG!

Uống nước thường xuyên mỗi ngày sẽ góp phần cải thiện sức khỏe, nhưng uống như thế nào để đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 5 ngộ nhận phổ biến về việc uống nước mà có thể bấy lâu nay bạn vẫn cho rằng đúng.


  1. Mỗi ngày nên uống đủ 2l nước

Chúng ta thường quan niệm mỗi ngày cần phải uống đủ 2l nước, tương đương với khoảng 8 cốc nước trung bình. Tuy nhiên, sự thật là không có bất kỳ một nghiên cứu khoa học nào chứng minh về con số trên.


Theo nhiều chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng, việc uống bao nhiêu nước một ngày còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý, thời gian sinh hoạt, đặc điểm cơ thể như trọng lượng của mỗi người. Chẳng hạn, những người vận động nhiều hơn và sống ở nơi có nhiệt độ cao, thì việc mất nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn những người khác.


Do đó, 2l nước mỗi ngày chỉ là lượng nước trung bình để đáp ứng nhu cầu căn bản. Mức uống thực tế sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh và bản chất cơ thể mỗi người.

  1. Cafe chứa caffeine gây mất nước

Bạn thường được khuyên rằng không nên uống cafe khi khát vì sẽ dễ gây mất nước nhiều hơn do caffeine. Nhưng thực tế, theo chuyên gia về y học lâm sàng gia đình, ĐH California Los Angeles (Mỹ), một ly cafe chứa khoảng 98% là nước đi kèm với caffeine. Do đó, cơ thể sẽ hấp thụ đủ lượng nước cần thiết và chỉ đào thải phần dư thừa.


Mặc dù khoa học đã chứng minh caffeine được coi là một dạng thuốc lợi tiểu nhẹ, khiến thận của bạn làm việc tích cực hơn để thải nước và muối khỏi cơ thể. Nhưng với lượng nước dồi dào trong cafe đủ để bù đắp lại tình trạng đào thải nhiều do caffeine gây ra.

  1. Uống nước thể thao giúp tập luyện tốt

Chúng ta thường trang bị cho bản thân những chai nước thể thao mỗi khi bước vào phòng Gym. Nhưng sự thật là, việc chuẩn bị một bình nước lọc sẽ đem lại hiệu quả tập luyện tốt hơn so với việc uống nước thể thao.


Uống nước lọc khoảng 30 phút trước khi tập và bù nước sau khi tập sẽ giúp cơ thể vận chuyển các chất dinh dưỡng và năng lượng, cũng như thải nhiệt khi vận động tốt hơn. Việc uống nước thể thao sẽ hiệu quả khi bạn là vận động viên chuyên nghiệp, hoặc cường độ tập luyện nặng hơn so với bình thường, lúc đó nước thể thao sẽ giúp bổ sung lượng muối cơ thể bạn mất đi.

  1. Nước đun sôi để nguội dùng được nhiều ngày

Nhiều gia đình thường có thói quen đun sôi nước để nguội dùng cho nhiều ngày. Tuy nhiên, sau khoảng từ 24-48 tiếng đồng hồ, nếu không được bảo quản trong bình chứa vệ sinh và đậy kín, nước đun sôi sẽ tái nhiễm khuẩn trở lại và càng gây hại hơn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

  1. Uống nhiều nước sẽ dưỡng ẩm cho da

Các bạn gái thường quan niệm mỗi ngày uống càng nhiều nước làn da sẽ căng mọng và sáng hơn. Thế nhưng sự thật là việc uống nhiều nước chưa chắc đã có thể cải thiện tình trạng làn da đáng kể.


Theo bà Paula Begoun - chuyên gia chăm sóc da tại Mỹ, thực tế việc uống nước không tác động lên lớp biểu bì giúp cải thiện tình trạng khô da. Dù uống bao nhiêu nước cũng không có lợi bằng việc sử dụng các thành phần cấp ẩm như ceramide, axit béo omega, glycerin… Điều này sẽ giúp cải thiện da rõ rệt và hiệu quả hơn so với uống nước.

Làm sao để uống nước hiệu quả và đúng chuẩn?

Một trong những điều quan trọng nhất để đảm bảo rằng bạn luôn uống nước hiệu quả đúng chuẩn đó là nguồn nước hấp thụ phải đạt chất lượng về độ sạch và an toàn. Binhlocnuoconline.com - nhà phân phối độc quyền thương hiệu BRITA số 1 Châu Âu tại Việt Nam tự hào đem đến cho bạn sản phẩm bình lọc nước uy tín được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới.


Không chỉ góp phần giảm thiểu vi khuẩn, kim loại nặng có hại trong nước, bình lọc nước BRITA còn làm giảm độ cứng tạm thời của nước, từ đó bỏ đi cặn vôi tồn đọng và đảm bảo hương vị tinh khiết của nước khi chế biến thành thức uống nóng.


Đã đến lúc để bạn từ bỏ những ngộ nhận sai lầm về uống nước và thay đổi thói quen tích cực cùng bình lọc nước BRITA!


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""