03 LƯU Ý MẸ KHÔNG THỂ KHÔNG NHỚ KHI PHA SỮA CHO BÉ YÊU - BÌNH LỌC NƯỚC VIỆT NAM

Việc pha sữa cho bé yêu hàng ngày tưởng chừng đơn giản, nhưng lại đi kèm với nhiều nguyên tắc quan trọng để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho bé. Nếu không chú ý 03 điều cần ghi nhớ dưới đây, sữa có thể mất dinh dưỡng và trở nên kém an toàn cho bé.


  1. Nguồn nước pha sữa cho bé

Mẹ cần lưu ý rằng nước dùng để pha sữa cho bé yêu phải là nước lọc đã đun sôi. Trước khi đun, nước phải được lọc qua với bình lọc nước BRITA, sử dụng lõi lọc MAXTRA+ nhằm loại bỏ các tạp chất có hại như đồng, chì và cặn vôi ảnh hưởng đến thiết bị đun. Mẹ không nên dùng nước lã, nước tinh khiết hay nước khoáng.


Hiện nay, rất nhiều mẹ cho rằng sử dụng nước khoáng để pha sữa cho bé sẽ tiện lợi và tốt hơn nhiều lần, không phải tốn công đun sôi. Tuy nhiên, điều này sẽ làm thay đổi các cấu trúc dinh dưỡng có trong sữa công thức. Ngoài ra, hệ tiêu hóa của bé cũng chưa hoàn thiện như người lớn do đó không thể dễ dàng chuyển hóa các khoáng chất trong nước thành công. Nếu dùng nước khoáng pha sữa cho bé lâu dần rất dễ hình thành sỏi thận nguy hiểm.


  1. Nhiệt độ pha sữa chính xác

Nhiệt độ pha sữa trung bình ở các loại sữa công thức chủ yếu dao động ở nhiệt độ khoảng 40-50 độ C. Mẹ cần tham khảo chi tiết hướng dẫn sử dụng cụ thể với từng loại sữa để đảm bảo pha sữa ở nhiệt độ chính xác nhất.


Nguyên nhân là bởi ở một số loại sữa có chứa một lượng nhỏ vitamin rất nhạy cảm với nhiệt. Nhiệt độ cao sẽ phá hủy cấu trúc của các loại vitamin này, làm mất chất dinh dưỡng trong sữa. Ngoài ra, các loại sữa công thức có bổ sung lợi khuẩn probiotic nếu pha nước quá nóng cũng làm giết chết các lợi khuẩn này.


  1. Cách pha sữa chuẩn nhất

Cách pha sữa tưởng như không ảnh hưởng gì đến bé nhưng lại là tác nhân gây hại đến hệ tiêu hóa của bé yêu nếu như không thực hiện đúng cách.


Khi pha sữa, bạn lưu ý không bao giờ được đổ sữa trước và đổ nước vào sau. Thay vào đó, bạn nên đổ nước sôi vào bình sữa cho bé trước. Sau đó, hãy đợi khoảng 5-10 phút cho đến khi nước sôi nguội dần đến nhiệt độ pha sữa tiêu chuẩn theo hướng dẫn sử dụng của phía nhà sản xuất. Khi đổ sữa vào, mẹ cần chú ý đậy kín nắp bình sữa rồi dùng hai lòng bàn tay áp vào hai thân bên của bình và xoa đều. Tuyệt đối không dùng thìa, đũa khuấy hoặc lắc mạnh vì sẽ có thể làm sữa nổi nhiều bọt, không tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Mách nhỏ mẹ khi lọc nước qua với bình lọc nước BRITA, mọi tạp chất có hại cho bé như đồng, chì sẽ được loại bỏ đồng thời giảm thiểu cặn vôi khi đun sôi, giữ hương vị sữa thơm ngon cho bé yêu thưởng thức. Liên hệ để được tư vấn và đặt mua ngay sản phẩm để đảm bảo cho bé yêu uống sữa bổ dưỡng và an toàn mỗi ngày mẹ nhé!


Chia sẻ với bạn bè

Hiển thị tất cả kết quả cho ""